“หญิงหน่อย-ชัชชาติ” ประสานเสียงไร้ขัดแย้งปมบัญชีนายกฯ

7

“หญิงหน่อย-ชัชชาติ” สยบข่าวเกาเหลาแคนดิเดตนายกฯ จับมือลงพื้นที่แยกลำสาสี ดูปัญหาจราจร “สุดารัตน์” ยันพท.กลมเกลียว เผยเตรียมบัญชีรายชื่อนายกฯ ไว้แล้ว ชี้วันเลือกตั้งชัดเปิดชื่อแน่

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย (พท.) พร้อมด้วย นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แกนนำพรรค และนายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขต 13 บางกะปิ-วังทองหลาง พท. ลงพื้นที่บริเวณแยกลำสาสี เขตบางกะปิ เพื่อสำรวจสภาพปัญหาการจราจรที่มีการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเหลือง เส้นทางสำโรง ศรีนครินทร์ ลาดพร้าว ลำสาลี ระยะทาง 30.4 กิโลเมตร จากนั้นได้เดินทางมายังตลาดสดบางกะปิ เพื่อพบปะพูดคุยกับพ่อค้า แม่ค้า และประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อของภายในตลาด

นายชัชชาติ กล่าวถึงกรณีรายงานข่าวว่าพรรคเพื่อไทยจะเสนอชื่อตนเองขึ้นเป็นบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรี ลำดับที่ 1 ซึ่งทำให้เกิดความขัดแย้งกับคุณหญิงสุดารัตน์ นั้น ขอยืนยันว่า ไม่ได้มีปัญหาหรือความขัดแย้งใดๆกับคุณหญิงสุดารัตน์ ส่วนจะเสนอชื่อใครเป็นแคนดิเดตนายกฯ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง ตนเองเป็นเพียงคนทำงาน มีหน้าที่เดินตามยุทธศาสตร์ของพรรคที่ได้กำหนดไว้ แม้ไม่มีตำแหน่งอะไร ก็ไม่มีปัญหา ทำงานได้ทั้งหมดตามที่คุณหญิงสุดารัตน์ เห็นว่าเหมาะสม พร้อมเชื่อว่า ทุกคนจะเข้าใจ ส่วนกระแสข่าวที่ออกมา ตนเองก็ยังแปลกใจว่ามาเกิดขึ้นได้อย่างไร

ขณะที่ คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยเตรียมพร้อมบุคคลที่จะเสนอชื่อขึ้นเป็นบัญชีรายชื่อนายกฯ ไว้ทั้งหมดแล้ว เพราะคนในพรรคเพื่อไทยมีความสามารถเหมาะสมหลายคน ทั้งนี้ การเปิดเผยรายชื่อได้ก็ต่อเมื่อพลเอกประยุทธ์ ระบุวันเลือกตั้งที่ชัดเจน หากภายในสัปดาห์นี้ พระราชกฤษฎีกาประกาศ พรรคเพื่อไทยก็จะเปิดตัวทีมขับเคลื่อนงานทันที และพรรคจะจัดการประชุมเพื่อจัด ส.ส. บัญชีรายชื่อและ ส.ส. เขตให้ลงตัว และจัดบัญชีแคนดิเดตนายกฯให้ลงตัว แต่ปัญหาคือ ขณะนี้ ยังไม่ชัดเจนเรื่องวันเลือกตั้ง จึงยังประกาศอะไรไม่ได้

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ทุกคนภายในพรรคเข้าใจและสามัคคีกันดี ไม่มีขัดแย้งหรือบาดหมางกัน แม้จะมีคนยุแหย่ให้ตีกันยังไง ทุกคนในพรรคเพื่อไทยก็จะจับมือกันทำงานในศึกเลือกตั้งครั้งนี้ ทั้งนี้การทำหน้าที่เป็นผู้จัดการงานก็หนักอยู่แล้ว แต่ก็ต้องทำต่อไป ภายใต้การเลือกตั้งที่กฎและกติกาที่เอารัดเอาเปรียบและการใช้อำนาจรัฐเข้ามาแทรกแซง แต่ทุกคนในพรรคเพื่อไทยก็พร้อมที่จะต่อสู้ ส่วนที่พรรคพลังประชารัฐออกมาระบุว่า หากเลือกพรรคเพื่อไทยก็จะอยู่กับความขัดแย้งแบบเดิมๆนั้น คุณหญิงสุดารัตน์ ระบุว่า หากเลือกพรรคเพื่อไทย จะไม่มีความขัดแย้ง และจะได้ความสงบแบบมีคุณภาพ ไม่ใช่ความสงบแบบกระเป๋าแฟบ