30 ม.ค.นี้ รู้ “บิ๊กตู่” นั่งบัญชีนายกฯเบอร์ 1 พปชร.

14

“สนธิรัตน์” นำทีมผู้สมัคร ส.ส. ปากน้ำ พปชร. 7 เขต เปิดตัวหาเสียงตลาดราชา มั่นใจกวาดยกจังหวัด เผย 30 ม.ค.นี้ รู้ “บิ๊กตู่” นั่งบัญชีนายกฯเบอร์ 1 ย้ำ 4 รมต.ลาออกเมื่อถึงเวลา

ที่จังหวัดสมุทรปราการ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) พร้อมด้วยนายอนุชา นาคาศัย กรรมการบริหารพรรค และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สมุทรปราการ พรรค พปชร.ทั้ง 7 เขต ได้แก่ นายอัครวัฒน์ อัศวเหม นายวรพร อัศวเหม นายต่อศักดิ์ อัศวเหม น.ส.ภริม พูลเจริญ นายจาตุรนต์ นกขมิ้น นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก นายฐาปกรณ์ กุลเจริญ น.ส.ไพลิน เทียนสุวรรณ ได้เข้ากราบไหว้สักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสมุทรปราการ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองสมุทรปราการ พร้อมจุดเทียนสีแดงคู่ ที่เขียนข้อความพรรค พปชร. เพื่อเป็นสัญลักษณ์เอาฤกษ์เอาชัยในโอกาสที่มาหาเสียงในพื้นที่ท่ามกลางสมาชิกพรรคและประชาชนรอให้การต้อนรับอย่างคึกคัก

จากนั้นนายสนธิรัตน์ และบรรดาว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ทั้งหมดได้เดินพบปะทักทายกับประชาชนที่มาจับจ่ายซื้ออาหารบริเวณตลาดราชาอย่างเป็นกันเอง พร้อมกับรับฟังเสียงสะท้อนเรื่องราคาสินค้า ขณะเดียวกันก็ได้แนะนำตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ให้ประชาชนได้รับทราบ รวมทั้งได้ชี้แจงอุดมการณ์และแนวนโยบายการสร้างสวัสดิการถ้วนหน้าภายใต้นโยบาย 7-7-7 ที่สอดรับกับ 3 พันธกิจ คือ สวัสดิการประชารัฐ สังคมประชารัฐ และเศรษฐกิจประชารัฐ

นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า วันนี้พรรคพลังประชารัฐ ได้ลงพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อแนะนำว่าที่ผู้สมัครของพรรคให้พี่น้องประชาชนชาวสมุทรปราการได้รู้จัก มั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากพี่น้องชาวสมุทรปราการ ครบทั้ง 7 เขตเลือกตั้ง ซึ่งในขณะนี้พรรคก็พร้อมที่จะเดินหน้าไปสู่การเลือกตั้งอย่างเต็มที่

ในส่วนของการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้งทั้ง 350 เขตทั่วประเทศนั้น ขณะนี้อยู่ในระหว่างการพิจารณาขั้นตอนสุดท้ายของคณะกรรมการสรรหา และจะมีการประกาศรายชื่อให้ที่ประชุมพรรครับทราบในวันที่ 30 ม.ค.62 นี้ เช่นเดียวกันการพิจารณารายชื่อบุคคลเพื่อเสนอให้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ซึ่งถือว่าทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการที่พรรคได้กำหนดไว้ ส่วน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกและหัวหน้า คสช.จะยังเป็นเบอร์ 1 หรือไม่ขณะนี้ต้องรอเข้าสู่ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารอีกครั้ง เพราะการคัดเลือกต้องอยู่ในกระบวนการพิจารณาของคณะกรรมการบริหารพรรค ส่วนการลาออกของ 4 รัฐมนตรีเมื่อถึงเวลาจะบอกเอง

“อยากจะกล่าวกับพี่น้องชาวปากน้ำว่า พรรคพลังประชารัฐ มีความพร้อมทั้งนโยบาย และผู้บริหาร ที่จะนำพาประเทศไปสู่ความเจริญก้าวหน้า และเป็นพรรคที่อาสาเข้ามาเพื่อเป็นทางออกให้กับประเทศไทยไม่ให้ติดอยู่ในวังวนเดิม ขอให้พี่น้องชาวสมุทรปราการไว้วางใจเลือกว่าที่ผู้สมัคร สส.ของพรรคพลังประชารัฐ เข้าไปทำหน้าที่ในสภา เพื่อขับเคลื่อนประเทศไทยไปข้างหน้า ไม่หยุดอยู่กับที่ หรือถอยหลังกลับไปที่เดิม”