เร่งสอบ “แก๊งแห่นาค” บุกสนามสอบ GAT-PAT ทำร้ายครู ลวนลามนักเรียน

148

สทศ. อยู่ระหว่างตรวจสอบกรณีกลุ่มชายฉกรรจ์บุกทำร้ายครู-ลวนลามนักเรียน หลังไม่พอใจที่ ผอ.เตือนให้งดใช้เสียง เพราะเด็ก ม.6 สอบ PAT5

สำนักข่าวไทยรายงานว่า จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอมีกลุ่มชายฉกรรจ์ 7-8 คนบุกเข้าในโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ถนนเอกชัย แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กทม. หลังไม่พอใจ ครูและ ผอ. ที่เตือนให้ขบวนแห่นาคช่วยงดใช้เสียงเนื่องจากโรงเรียนมีสอบ GAT-PAT ของนักเรียนชั้น ม.6 ในวิชา PAT5 หรือความถนัดทางวิชาชีพครู ซึ่งมีนักเรียนสอบอยู่ประมาณ 200-300 คน โดยถือปืนขู่ ซึ่งคุณครูที่คุมสอบก็พยายามเกณฑ์เด็กๆ ให้ออกไป แต่ระหว่างนั้นกลุ่มผู้ชายกลับทำร้ายครู และลวนลามเพื่อนนักเรียนหญิง โดยดึงไปหอมแก้มแล้วบอกว่าให้จำชื่อไว้ โดยหลังเหตุการณ์สงบคณะกรรมการคุมสอบได้เพิ่มเวลาสอบให้ 30 นาที แต่นักเรียนส่วนใหญ่ยังกังวลและไม่มีสมาธิสอบ จนบางส่วนอยากให้มีการสอบใหม่นั้น

แหล่งข่าวจากสถาบันทางการทดสอบแห่งชาติ(สทศ.) ซึ่งเป็นหน่วยงานที่จัดสอบ GATPAT เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางสทศ.ทราบเรื่องแล้ว และอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง ส่วนจะมีนโยบายอย่างไร ต้องรอผู้บริหารพิจารณาอีกครั้ง สำนักข่าวไทยระบุ

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนี้ผมในฐานะครูของโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ขอวิงวอนต่อผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ผู้ที่สามารถตัดสิน…

โพสต์โดย Prajak Noinuay เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2019

ขณะที่ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจได้แจ้งข้อหา 8 โจ๋ งานบวช บุก ถล่มรร.วัดสิงห์ พร้อมออกหมายเรียกผู้ก่อเหตุตามภาพกล้องวงจรปิด

#Pat5 #มัธยมวัดสิงห์ เราเป็นอีกหนึ่งคนที่อยู่ในเหตุการณ์ เพราะเราสอบPat5 ที่มัธยมวัดสิงห์ เรื่องมันมีอยู่ว่า…

โพสต์โดย Kim Thanchanok เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2019