ดีเจ-ทีมงานเครือข่ายวิทยุชื่อดังนิวซีแลนด์ “สวมฮิญาบ” แสดงความเป็นหนึ่งเดียวกับมุสลิม

249

ดีเจ-ทีมงานเครือข่ายวิทยุชื่อดังนิวซีแลนด์ “สวมฮิญาบ” แสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกับผู้หญิงมุสลิม วาระครบรอบ 1 สัปดาห์โจมตีไครสต์เชิร์ช

วันนี้นับเป็นวันครบรอบหนึ่งสัปดาห์นับตั้งแต่เกิดเหตุการณ์โศกนาฏกรรมในไครสต์เชิร์ช นิวซีแลนด์ ซึ่งมีผู้เสียชีวิตอย่างน่าสลด 50 คน

วันนี้ผู้หญิงหลายคนทั่วประเทศนิวซีแลนด์ต่างพากันสวมผ้าคลุมศีรษะ (ฮิญาบ) เพื่อแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับผู้หญิงในชุมชนมุสลิม และเพื่อแสดงความนับถือแก่ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของการโจมตีในไครสต์เชิร์ช

เช่นเดียวกันนั้น นักจัดรายการชื่อดังจากเครือข่ายวิทยุ THE Hits และทีมงาน ที่ทุกคนต่างพากันสวมผ้าคลุมศีรษะในเช้าวันนี้เพื่อแสดงการสนับสนุนต่อชุมชนมุสลิมในประเทศนี้

“ผู้หญิงจากเครือข่าววิทยุฮิตทุกคนยืนหยัดอย่างเข้มแข็งกับชุมชนมุสลิมของเราในวันนี้” นักจัดรายการสาวคนหนึ่งโพสต์บนอินสตาแกรมและแชร์ร่วมกับโปรดิวเซอร์และนักจัดรายการคนอื่นๆ

The Hits (หรือที่รู้จักกันในชื่อ Classic Hits) เป็นเครือข่ายวิทยุเพลงร่วมสมัยที่โด่งดังซึ่งออกอากาศไปยัง 26 ตลาดทั่วประเทศนิวซีแลนด์ ถูกจัดตั้งขึ้นโดยวิทยุแห่งชาตินิวซีแลนด์ ในปี 1993 โดยการรวมสถานีต่างๆ ที่มีมาอยู่ในแบรนด์เดียว The Hits ถือเป็นเครือข่ายวิทยุในประเทศนิวซีแลนด์ที่ออกอากาศกว้างขวางครอบคลุมมากที่สุดตั้งแต่ 1996 และขณะนี้มีถึง 40 ความถี่

View this post on Instagram

#headscarfforharmony #scarvesinsolidarity

A post shared by Brodie & Fitzy on The Hits (@brodiefitzyonthehits) on

Source : The Hits