หน้าแรก ข่าวในประเทศ ข่าวการเมือง

“อนาคตใหม่ – เพื่อไทย” ยื่น กกต.ขอเลือกตั้งใหม่ ‘บางกะปิ – ราชเทวี’ ชี้พบพิรุธเพียบ

101

ผู้สมัคร ส.ส. พรรคอนาคตใหม่-เพื่อไทย ยื่น กกต.ขอเลือกตั้งใหม่ ‘บางกะปิ – ราชเทวี’ ระบุพบพิรุธเพียบ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 29 มีนาคม ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นางสาวณิชชา บุญลือ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 13 พรรคอนาคตใหม่ นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส ผู้สมัคร ส.ส. เขต 13 พรรคเพื่อไทย และนายคริส โปตระนันทน์ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 6 พรรคอนาคตใหม่ เดินทางมายื่นหนังสือร้องเรียนต่อ กกต. กรณีการเลือกตั้งที่ผ่านมา

โดย น.ส.ณิชชา กล่าวว่า การรวมคะแนนมีความคลาดเคลื่อน ซึ่งทำให้คะแนนของพรรคอนาคตใหม่ลดลง ขณะนับคะแนนในวันที่ 24 มีนาคม โดยก่อนหน้านี้พรรคอนาคตใหม่ได้ทำเรื่องขอผลการนับคะแนนไปยัง กกต. ประจำเขตแล้ว แต่ ณ ขณะนี้ก็ยังไม่ได้รับคำตอบ จึงขอความชัดเจนจาก กกต.กลาง ให้ชี้แจงผลคะแนนรายเขตในพื้นที่กรุงเทพมหานคร

ขณะที่ นายตรีรัตน์ เปิดเผยว่า อยากให้ กกต. ดำเนินการจัดการเลือกตั้งใหม่ เนื่องจากพบการทุจริตในการซื้อสิทธิ์ขายเสียงที่เขต 13 หรือเขตบางกะปิเป็นจำนวนมาก ทั้งยังพบปัญหาอีกหลายกรณีอย่างเช่นไฟฟ้าส่องสว่างที่มีไม่เพียงพอจึงอาจเชื่อได้ว่ามีการทุจริตเกิดขึ้น

เช่นเดียวกันกับด้าน นายคริส กล่าวว่า เขต 6 ราชเทวี – จตุจักร พบว่าเป็นเขตที่มีปัญหาการจัดการเลือกตั้งและการนับคะแนน ทั้งยังพบว่าการเลือกตั้งไม่เป็นความลับ ดังที่ปรากฏในสื่อสังคมออนไลน์ ที่เห็นเจ้าหน้าที่ทหารชะโงกเข้าไปภายในคูหาเลือกตั้ง นอกจากนี้ยังมีการขานแต้ม 2 ครั้งของการพรรคการเมืองบางพรรค แต่เมื่อขานชื่อพรรคอนาคตใหม่กลายเป็นบัตรเสีย จึงอยากให้จัดการเลือกตั้งใหม่ในเขต 6