ดูกันชัดๆ คลิปอีกมุม บิ๊กป้อม “ตบนักข่าว” จริงหรือไม่??

925

คลิปอีกมุมเผยชัด บิ๊กป้อม – พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ไม่ได้ทำร้ายนักข่าว ตามข่าวลือ

ห้วงนี้กลายเป็นตำบลกระสุนตกกันเลยทีเดียว สำหรับ “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ตกเป็นเป้าทางการเมือง โดนกระแสข่าวโจมตีแทบจะทุกวัน

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (24 เม.ย.) ก็ถูกโลกโซเชียลมีเดียวิพากษ์วิจารณ์หนัก หลังจากที่มีกระแสข่าวแชร์ส่งต่อกันอย่างแพร่หลายในโลกออนไลน์ ระบุอ้างว่า พล.อ.ประวิตร ทำร้ายร่างกายนักข่าวประจำทำเนียบรัฐบาล ถึงขั้นตบฉาดเข้าที่ใบหน้า ระหว่างการให้สัมภาษณ์ เหตุไม่พอใจนักข่าวที่ถามจี้เรื่องมีทรัพย์สินอยู่ต่างประเทศจริงหรือไม่

หลังจากนั้น “วาสนา นาน่วม” นักข่าวสายทหารชื่อดัง ที่ถูกระบุว่าคือนักข่าวคนดังกล่าว ได้ออกมาชี้แจงถึงประเด็นนี้ โดยระบุผ่านเฟซบุ๊กว่า ช่วงนี้ บิ๊กป้อม กำลังตกเป็นเป้าทางการเมือง โดนกระแสข่าวโจมตีแทบจะทุกวัน ทำให้ช่วงนี้พยายามจะเลี่ยงไม่พูดคุยกับมากนัก แต่ล่าสุดในวันนี้ (24 เม.ย.) หลังเลิกประชุม ครม. แล้ว บิ๊กป้อมก็แวะให้สัมภาษณ์กับนักข่าวในประเด็นต่างๆ ที่กำลังเป็นเรื่องที่สังคมสนใจ

“พล.อ.ประวิตร ยืนตอบอย่างมั่นใจ ว่า ไม่ใช่เรื่องจริง ไปสอบได้เลย มีทรัพย์สิน เท่าที่ยื่นต่อ ปปช. จะมีอะไรอีกล่ะ….วาสนา เลยถามว่า ไม่มีที่อื่น ที่ต่างประเทศ ตามที่มีข่าวลือ ต่อเนื่องจาก เวบฯนี้ ออกข่าว ใช่มั้ย… ลุงป้อม แก ร้อง โธ่เอ้ย! จะมีได้ไง ข้อมูล Fake”

“เมื่อจบการให้สัมภาษณ์ ลุงป้อม แกก็เดินกัดฟันเข้ามาหา แล้วทำท่าชกพุง ซึ่งก็เป็นท่าทางปกติ ที่ ลุงป้อม มักจะหยอกล้อเล่น หรือ แกล้งนักข่าวที่ถามเยอะ แต่ส่วนใหญ่เป็นนักข่าวสายทหารจะเดินกัดฟัน แบบหมั่นเขี้ยว เดินเข้ามาชกไหล่บ้าง ชกแขนบ้าง หรือ ชกพุงบ้าง

“แต่พอดีว่าในวันนี้ ลุงป้อมได้ทำท่านี้อยู่ที่ทำเนียบฯ น้องๆ นักข่าวอาจไม่เคยเห็น เลยไม่รู้ว่า ทีเล่นทีจริง แถมลุงป้อมยังกัดฟัน หน้าตาจริงจังด้วย ระหว่างถามประเด็นทรัพย์สินส่วนตัว เลยทำให้ออกข่าวไปว่า โมโหตบนักข่าว” นักข่าวสาวระบุ

https://www.facebook.com/WassanaJournalist/posts/2284998838225228

 

กระนั้นแม้ “วาสนา นาน่วม” จะยืนยันชัดเจนว่าเป็นการหลอกล้อปกติสไตล์บิ๊กป้อมกับนักข่าวสายทหาร แต่ดูเหมือนว่าประเด็นนี้ก็ยังคงเป็นข่าวลือที่คนกำลังพูดถึงจนขณะนี้ โดยคลิปที่ถูกแชร์กันแพร่หลายเป็นคลิปจากมุมของช่องทีวีเวิร์คพอยท์ ที่ทำให้ดูเสมือนกับมีการทำร้ายร่างกายนักข่าว

ทว่าหลังจากนั้น ก็มีการเปิดเผยคลิปมุมอื่น ที่ทำให้เห็นสถานการณ์ขณะนั้นชัดเจนขึ้น

เห็นคลิปอีกมุมชัดเจนแล้ว ถ้าใครอยากจะด่าลุงป้อมก็ไปหาเรื่องอื่นมาด่าเถอะ แต่เรื่องนี้คงต้องให้ความยุติธรรม เพราะดูแล้วเป็นการหยอกล้อจริงๆ เหมือนที่วาสนา นาน่วม ยืนยัน

 

**ขอบคุณคลิปผู้ใช้ทวิตเตอร์ P-Phatnan