มุสลิมไทย ชุมนุมต้านยิวไซออนิสต์ หน้าสถานทูต

เมื่อ วันที่15 ก.ค.ที่อาคารโอเชียน ทาวเวอร์2 ถ.อโศกมนตรี แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนาซึ่งเป็นอาคารที่ทำการของสถานเอกอัครราชทูตอิสราเอล ประจำประเทศไทย ได้มีกลุ่มชาวไทยมุสลิมจำนวนกว่า 800 คน เดินทางมารวมตัวกันประท้วงและต่อต้าน กรณีที่อิสราเอลใช้ปฏิบัติการโจมตีทางอากาศฉนวนกาซาตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่าน มา ส่งผลให้ชาวปาเลสไตน์เสียชีวิตและบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก

โดย การชุมนุมดังกล่าวได้มีการชูป้ายระบุข้อความโจมตีการใช้ความรุนแรงกับ ชาวมุสลิมอีกทั้งยังมีการเผาธงชาติของประเทศอิสราเอลเพื่อแสดงออกเชิง สัญลักษณ์ต่อต้านการกระทำของชาวยิวที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้ ตัวแทนกลุ่มได้ยื่นหนังสือผ่านพ.ต.อ.เสริมพงษ์ กำพุศิริ ผู้กำกับการ 5 กองบังคับการสันติบาล 3 เพื่อนำแถลงการณ์ส่งถึงสถานเอกอัครราชฑูตอิสราเอล โดยในแถลงการณ์ระบุว่า

1.เพื่อ ประกาศให้ชาวโลกและสังคมไทยรู้ว่าการกระทำอันรุนแรงและไร้มนุษยธรรม ของอิสราเอลต่อประชาชนผู้บริสุทธิ์ในปาเลสไสน์นั้นเป็นการกระทำที่ชั่วร้าย ก่อการร้ายอันเป็นมหันตภัยต่อความปลอดภัยของโลกและมนุษยธรรม

2.พวกเรามาประณามการก่อการร้ายที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในทุกมุมโลกโดย ขบวนการไซออนนิสต์

3.เราไม่ได้มาสร้างความรุนแรงเรามาด้วยสันติและสันติย่อมชนะความรุนแรง

4.เราไม่ได้มาปลุกคนตายให้ฟื้นคืนชีพแต่เรามาปลุกมนุษยธรรมที่โลกหลับใหลให้ ฟื้นขึ้นมาและร่วมต่อต้านมารร้ายอย่างอิสราเอล

5.การรวมใจของเราครั้งนี้ขอให้ทุกท่านจงประจักษ์ว่าเราไม่ทอดทิ้งพี่น้องและ เราปรารถนาซึ่งชัยชนะแห่งสันติ

อย่างไร ก็ตาม ทางด้านสถานทูตได้ประกาศในเว็บไซต์ปิดทำการ รวมทั้งงดการทำวีซ่า และจะเปิดให้บริการในวันถัดไปตามปกติ เพื่อหลีกเลี่ยงการประท้วงดังกล่าว

         

anti2 anti3 anti4 anti6 anti9 anti7 anti8 anti5 anti10

ภาพจากเพจ “Thai Anti Israel “