นาซ่าถึงขั้นสนใจ ขอตรวจสอบคลิป “ยูเอฟโอ” บินเหนือสเปน

สปุตนิก – วิดีโอซึ่งเผยให้เห็นวัตถุบินได้ที่เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วซึ่งปรากฏบนท้องฟ้าเหนือเมืองอลิคานเต้ (Alicante) ของสเปน ได้ดึงดูดความสนใจอย่างจริงจังของหน่วยงานอวกาศของสหรัฐอเมริกา

วิดีโอดังกล่าวถูกถ่ายในช่วงที่เกิดพายุฟ้าคะนองซึ่งปกคลุมเมืองอลิคานเต้ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ โดย อะเลฮานโดร มอลลา (Alejandro Molla) นักวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ในพื้นที่

มอลลารายงานว่า ตนนอนไม่หลับเพราะสภาพอากาศที่เลวร้ายและได้ใช้กล้องบันทึกพายุฟ้าคะนองในท้องฟ้ากลางคืน หลังจากได้ดูวิดีโอที่ถ่ายไว้เขาก็ตระหนักว่า ได้จับภาพบางสิ่งที่น่าทึ่งและแปลกประหลาดซึ่งเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วหลังเมฆ

ในวิดีโอเห็นเหมือนจานบินสีเงินที่บินลูปผ่านก้อนเมฆ

คลิปนี้ได้รับการออกอากาศโดยสำนักข่าวสเปน Agencia 6 และตามที่มอลลาระบุ นาซ่ายื่นคำร้องอย่างเป็นทางการขอสำเนาต้นฉบับของวิดีโอนี้ไปยังช่องข่าวภาษาสเปน

“เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกัน ด้วยภาพบางส่วนนี้ นั่นอาจเป็นภาพแรกของยูเอฟโอในอลิคานเต้” มอลลากล่าวตามที่ เดอะ เดลี่ สตาร์ รายงาน

ขณะนี้นาซ่า (NASA) กำลังตรวจสอบวิดีโอดังกล่าว สื่อซึ่งมีสำนักงานในอังกฤษรายงาน

ในขณะเดียวกันผู้เชี่ยวชาญเรื่องยานยูเอฟโอได้ให้ความเห็นว่า การพบเห็นครั้งนี้เป็นหลักฐานว่ายานอวกาศมนุษย์ต่างดาวเข้ามาใกล้โลกเพื่อทำการชาร์จประจุใหม่เป็นประจำ โดยใช้พลังงานไฟฟ้าของพายุ