สัญญาณเตือนจรวดยังคงดังทั่วอิสราเอล

© AP Photo / Khalil Hamra

สปุตนิก – กองกำลังป้องกันประเทศอิสราเอล (IDF) และกองกำลังติดอาวุธของปาเลสไตน์ตอบโต้กันเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาจากความตึงเครียดที่เพิ่มขึ้นหลังกองทัพอิสราเอลสังหาร “บาฮา อะบูอัล-อะตา” ผู้บัญชาการของกลุ่มนักสู้ “อิสลามิกญิฮาด”

การปะทะกันระหว่างทหารอิสราเอลและกองกำลังปาเลสไตน์คาดว่าจะดำเนินต่อไป เนื่องจากเสียงสัญญาณเตือนภัยดังขึ้นในเมือง Kibbutzim Erez, Yad Mordechai และใน Moshav Netiv HaAsara เมื่อเช้านี้ (14 พ.ย.)

ขณะเดียวกันกระทรวงสาธารณสุขของปาเลสไตน์รายงานว่ามีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 32 คนนับตั้งแต่อิสราเอลเริ่มการโจมตีทางอากาศในสัปดาห์นี้

สื่อท้องถิ่นรายงานอ้างแหล่งข่าวว่า อิสลามิกยิฮาดได้หยุดโจมตีอิสราเอลหลังมีการไกล่เกลี่ยจากอียิปต์ โดย IDF ให้คำมั่นว่าจะหยุดปฏิบัติการกับกลุ่มหากหยุดยิงจรวดเข้าไปยังอิสราเอล