โควิด-19 ส่งผลสะเทือนนักสูบ เมืองอาบูดาบีสั่งร้านคาเฟ่หยุดบริการบารากู่

32
Image Credit: Gulf News Archives

กัลฟ์นิวส์ – คาเฟ่ชิช่าและร้านกาแฟทั้งหมดในอาบูดาบีได้รับคำสั่งให้หยุดให้บริการชิช่าหรือบารากู่แก่ลูกค้าตั้งแต่วันพฤหัสบดีนี้ (13 มี.ค.) กรมพัฒนาเศรษฐกิจอาบูดาบีกล่าว

การประกาศผ่านบัญชีทวิตเตอร์ของกรมฯ ในวันพฤหัสบดีระบุว่า มาตรการดังกล่าวถือเป็นขั้นตอนการป้องกัน เพื่อจำกัดการแพร่กระจายของไวรัสโคโรนาหรือโควิด-19 ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

“เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรการป้องกันไวรัสโคโรนา กรมพัฒนาเศรษฐกิจอาบูดาบีจึงสั่งให้ร้านอาหารและคาเฟ่ชิช่าทั่วอาบูดาบีหยุดให้บริการชิช่า” ประกาศนี้ระบุ

กฎดังกล่าวมีผลบังคับใช้ในทันทีและด้วยความเร่งด่วนที่สุด มาตรการลงโทษที่เหมาะสมจะถูกดำเนินการต่อผู้ที่ละเมิดคำแนะนำเหล่านี้ กรมพัฒนาเศรษฐกิจอาบูดาบีกล่าว

เมื่อวันพุธที่ผ่านมา กระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว (DCT) ซึ่งควบคุมภาคการท่องเที่ยวและการต้อนรับก็ได้สั่งงดการให้บริการชิช่าในโรงแรม

“ DCT ได้สั่งให้สถานประกอบการท่องเที่ยวทุกแห่งงดเว้นการให้บริการชิช่าในทุกพื้นที่และทุกแห่ง ควรเริ่มในทันทีและอย่างเร่งด่วน โปรดทราบว่าผู้ตรวจการของ DCT จะไปเยือนสถานประกอบการท่องเที่ยว …เพื่อตรวจสอบการปฏิบัติตามมาตรการนี้ และสถานประกอบการที่ไม่ปฏิบัติตามแนวทางเหล่านี้จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย” ประกาศระบุ