อาลีบาบา-แจ็ค หม่า บริจาคหน้ากากอนามัย 2 ล้านชิ้น พร้อมเวชภัณฑ์อื่น ให้อินโด, มาเล, ฟิลิปปินส์ และไทย สู้โควิด-19

22
เวชภัณฑ์ที่ได้รับบริจาคจากมูลนิธิแจ็คหม่าและมูลนิธิอาลีบาบาจะช่วยในการต่อสู้กับการแพร่กระจายของ ไวรัสโคโรนาในสี่ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รูปถ่าย: DPA

แจ็ค หม่า ผู้ก่อตั้งอาลีบาบา ได้บริจาคชุดทดสอบโควิด-19, หน้ากากอนามัย และชุดป้องกัน ไปยังอินโดนีเซีย, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์ และไทย หนุนประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สู้การติดเชื้อไวรัสโคโรนา เซาท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์รายงาน

มูลนิธิแจ็คหม่าและมูลนิธิอาลีบาบาประกาศบริจาคหน้ากากอนามัย 2 ล้านชิ้น ชุดทดสอบโควิด 150,000 ชุด ชุดป้องกัน 20,000 ชุด และหมวกป้องกันใบหน้า 20,000 ชุด สำหรับสี่ประเทศ

“ ความช่วยเหลือเพิ่มเติมให้กับประเทศในเอเชียอื่น ๆ กำลังจะไปถึง” มูลนิธิแจ็คหม่าทวีต

มูลนิธิทั้งสองได้บริจาคชุดทดสอบ 500,000 ชุด และหน้ากาก 1 ล้านชุดไปยังสหรัฐอเมริกา หลังจากบริจาคหน้ากากอนามัยให้กับญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ ชุดทดสอบและหน้ากากยังถูกส่งไปยังอิตาลี เบลเยียม และสเปนเมื่อต้นเดือนนี้ และยังมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนทุกประเทศในแอฟริกาในการต่อสู้กับไวรัสนี้

บริษัท เทคโนโลยีอื่นๆ ของจีน รวมถึงผู้ผลิตสมาร์ทโฟน Oppo (ออปโป) และคู่แข่งอย่าง Xiaomi (เสี่ยวหมี่) ก็ได้บริจาคหน้ากากอนามัยและอุปกรณ์อื่นๆ ให้กับประเทศที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคโควิด-19