เจอตัวแล้ว! หนุ่มในคลิปสถานีบางซื่อ กรณีลุงป่วยโควิด ยันไม่ได้ไอใส่หน้า

675

เจอแล้วหนุ่มในคลิปลุงป่วยโควิดไอใส่ เจ้าตัวยืนยันว่า ไม่มีการไอใส่ แต่เป็นการเข้ามาสอบถาม และไม่ได้มีการพูดคุยกัน เนื่องจากเป็นการพูดภาษาถิ่นที่ฟังไม่ออก

จากกรณีที่เกิดเหตุผู้โดยสารรถไฟเสียชีวิตอย่างกะทันหัน ระหว่างเดินทางไปสุไหงโกลก ต่อมาพบว่า ผลแล็บผู้โดยสารวัย 57 ปี มีเชื้อไวรัสโควิด-19 และพบคลิปไอใส่ผู้อื่นนั้น ซึ่งต่อมาการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ซึ่งได้ประกาศตามหาชายหนุ่มที่อยู่ในคลิปวงจรปิดและเห็นว่า ถูกไอใส่

ล่าสุด มติชนออนไลน์รายงานความคืบหน้าในกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า สามารถติดต่อชายคนดังกล่าวได้แล้ว

ซึ่งจากการสอบถามทราบเหตุการณ์ดังกล่าว มีการยืนยันว่า ไม่มีการไอใส่ แต่เป็นการเข้ามาสอบถาม แต่เนื่องจากเสียงดัง จึงมีลักษณะตกใจเท่านั้น และไม่ได้มีการพูดคุยกัน เนื่องจากเป็นการพูดภาษาถิ่นที่ฟังไม่ออก รายงานของมติชนระบุ

มติชนรายงานอีกว่า ทั้งนี้ จากการตรวจสอบกล้อง CCTV จะเห็นว่าชายวัยกลางคนได้มายืนรอต่อคิวเพื่อติดต่อเจ้าหน้าที่ แต่เนื่องจากกระบวนการคืนตั๋วของคิวก่อนหน้าต้องใช้เวลาค่อนข้างนาน ทำให้ชายวันกลางคนรอไม่ไหว เดินแทรกเข้าไปแต่เจ้าหน้าที่ช่องขายตั๋วยังดำเนินการรับคืนตั๋วจากชายวัยรุ่นก่อนหน้ายังไม่เสร็จ ทำให้ชายวัยกลางคน เดินออกไปใช้บริการในช่องอื่นแทน

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้หน่วยงานที่รับผิดชอบดูแล ได้เข้ามาให้คำแนะนำแก่ ชายวัยรุ่นคนดังกล่าวให้ทำการกักตัวและเฝ้าสังเกตอาการภายใน 14 วันแล้ว นอกจากนี้ ยังพบว่าขณะที่เข้ามาใช้บริการชายวัยรุ่นมีการแต่งกายมิดชิดและมีการใส่หน้ากากอย่างรัดกุมด้วย