ฟังอีกมุม!! “3 คนต่อ 1 ห้อง” ที่สัตหีบ สาวถามใช่เรียกกักตัวเหรอ?

46

วันที่ 4 เม.ย. เวลา 01.22 น. สาวรายหนึ่งได้โพสต์เฟซบุ๊กเล่าเหตุการณ์การกักตัวในสถานที่พัก ที่สัตหีบ จ.ชลบุรี ‘3 คนต่อ 1 ห้อง’ โดยระบุว่า

ทุกคนคะ ขอความเป็นธรรมกับพวกเราหน่อยค่ะ มีไฟล์ทที่บินถึงหลังจากเราได้กลับบ้านค่ะแต่ไฟล์ทเราโดนกักตัว และตอนนี้ตี1ยังไม่เอาข้าวให้พวกเราทานเลยค่ะ

และนี่คือสถานที่กักตัวของพวกเราค่ะ เจ้าหน้าที่บอกว่า 1 ห้องนอน นอน 3 คนค่ะ ใช่ค่ะ!!!! ฟังไม่ผิดค่ะ 3 คนที่มาจากต่างบ้านต่างเมืองไม่รู้จักกันมาก่อนต้องมานอนห้องเดียวกันค่ะ นี่ที่รัฐบาลเรียกว่า ”การกักตัว” หรอคะ ตอนนี้พวกเราไม่ยอมเข้าตึกค่ะ เพราะเข้าไปก็เหมือนไปตายอยู่ดี แล้วเราถามเจ้าหน้าที่ว่าทำไมถึงไม่ให้อยุ่ห้องเดี่ยวคนเดียว เงียบค่ะ ไม่มีเสียงสัณญาณตอบรับ @ 1.15 am

ปล.บินมาถึงตั้งแต่บ่ายโมงแล้วค่ะ โดนให้เดินๆ ตามกันมาโดยที่ไม่ชี้แจงอะไรประชาชนเลย พวกเรายินดีทุกคนค่ะที่ยอมโดนกักตัว แต่ให้รอ6ชม.จนกว่าจะออกรถพาพวกเรามาสัตหีบในสถานที่ที่ไม่มี distance เลย พวกเราจะติดก็เพราะแบบนี้แหละค่ะ

(รบกวนว่าถ้ารัฐบาลไม่พร้อมที่จะอำนวยความสะดวกในการกักตัว อย่าทำนะคะ เพลนให้ชัดเจน และชี้แจงstep by stepให้ชัดเจน ว่าสถานที่เป็นยังไง processการกักตัวมีอะไรบ้าง เหมือนเอาพวกเรามารวมตัวติดเชื้อเล่นเลยค่ะ)

Please more share, louder voices ka🙏🏼🙏🏼 ทุกคนคะ ขอความเป็นธรรมกับพวกเราหน่อยค่ะ…

โพสต์โดย Noon Suthinee เมื่อ วันศุกร์ที่ 3 เมษายน 2020