ผู้ว่าฯนนทบุรี ปลี้มยอดขาย OTOP แนะผู้ประกอบการก้าวผ่านจากการตลาดออฟไลน์ สู่ช่องทางการจำหน่ายออนไลน์ สร้างรายได้เพิ่ม

21

วันที่ 10 สิงหาคม 2563 เวลา 13.30 น. ณ ศูนย์การแสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองธานี อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี เยี่ยมชมงาน ศิลปาชีพประทีปไทย OTOP ก้าวไกลด้วยพระบารมี และงานชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-16 สิงหาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 10.00 น.- 21.00น. ชาเลนเจอร์ 2 – 3 โดยกรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โอกาสนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรีได้เยี่ยมชมและให้กำลังใจผู้ประกอบการ OTOP จังหวัดนนทบุรี ที่นำผลิตภัณฑ์ มาจำหน่ายในบูธชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี บ้านหัวคูใน ตำบลปลายบาง อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี อาทิ สมุนไพรหญ้าหวาน และผลิตภัณฑ์จากอำเภออื่นๆ อาทิ ขนมปังหน่อกะลา ข้าวไรซ์เบอรี่ ขนมปลากริม เครื่องปั้นจิ๋ว เครื่องปั้นดินเผา เครื่องเงิน เครื่องทอง ต้นไม้นานาชนิด ชุดผ้าปูที่นอน ผ้ามัดย้อม และกระเทียมโทน พร้อมได้ร่วมบันทึกภาพกับทุเรียนก้านยาว(ยักษ์) ซึ่งเป็นจุดเชคอินที่นักช้อป นักแชะ ห้ามพลาด

โดยตลอด 3 วัน (8-10 ส.ค.63)ผู้ประกอบการสามารถจำหน่ายได้กว่า 2 ล้านบาท โดย ผลิตภัณฑ์ขายดี:
โซน ศิลปาชีพ ได้แก่
– อันดับ 1 ผลิตภัณฑ์เครื่องถมเงิน ถมทอง นายอุทัย เจียรศิริ อ.เมืองนนทบุรี
– อันดับ 2 ผลิตภัณฑ์เครื่องหนังธัญสุดา อ.บางบัวทอง
– อันดับ 3 ผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าแฟชั่นผสมงานมัดย้อมด้วยสีธรรมชาติ นายอนิรุทธิ์ รัศมีศรีตระกูล อ.บางบัวทอง

โซนชุมชนท่องเที่ยว ได้แก่

– อันดับ 1 ผลิตภัณฑ์เครื่องทอง เงิน ลมโชย อ.บางกรวย
– อันดับ 2 ผลิตภัณฑ์ผ้ามัดย้อม นางสาววงศ์เดือน พลัดพูนผล อ.เมือง
– อันดับ 3 ผลิตภัณฑ์เป้แคนตัส อ.บางกรวย

ในการเยี่ยมชมครั้งนี้ นางรักใจ กาญจนะวีระ พัฒนาการจังหวัดนนทบุรี นำทีมผู้อำนวยการกลุ่มงาน พัฒนาการอำเภอ เจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดนนทบุรี ร่วมให้ข้อมูลในการนำเยี่ยมชม

ท้ายนี้ ขอเชิญชวนทุกท่านที่กำลังมองหาของฝากของขวัญ ที่โดนใจ ที่ยกขบวนมาให้ช้อปแบบจัดเต็ม มาที่เดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย มาช่วยกันสนับสนุนสินค้า OTOP นอกจากนี้ ภายในงานยังมีมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มงวดตามมาตรการของสาธารณสุข ที่ทุกคนที่มาช้อป มาชิว มาชิม จะได้รู้สึกปลอดภัย

มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยกันเสริมสร้างเศรษฐกิจฐานรากให้เข้มแข็งไปด้วยกัน เพราะการอุดหนุนสินค้าทุกชิ้นจะช่วยให้เกิดการกระจายรายได้สู่ชุมชนได้อีกหลายครัวเรือน