อย่าลืม! เรามีนัดกับ “รายการวิถีรอมฎอนปี 7” ตลอดเดือนรอมฎอนอันประเสริฐ

16
รศ.ดร.วินัย ดะห์ลัน ผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

รายการวิถีรอมฎอน ปี 7 ได้มีการออกอากาศวันแรก ไปเมื่อวันที่ 13 เมษายน 2564 และจะออกอากาศต่อเนื่องตลอดเดือนรอมฎอนอันประเสริฐ

รายการนี้ผลิตโดย ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งมีช่วงที่น่าสนใจที่หลากหลาย โดยได้มีการรวบรวมสาระความรู้ ด้านวิทยาศาสตร์ฮาลาลมาให้ติดตามกัน

“ในช่วงของ Dr.Winai Talks เรารวบรวมสาระที่หลายหลากในแวดวงฮาลาลและวิทยาศาสตร์ฮาลาล โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของวัคซีน ป้องกันโควิด 19 ซึ่งกำลังเป็นที่วิพากย์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง ซึ่งมีมุสลิมไทยหลายคนกังวลกันว่าฉีดได้หรือไม่ นอกจากนี้ยังจะเผยความลับอันเป็นเคล็ดลับในเรื่องของสุขภาพที่แฝงอยู่ในหลักปฏิบัติในเดือนรอมฎอนอีกด้วย” รศ.ดร.วินัย ดะห์ลัน ผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวในการแถลงข่าวกับสื่อมวลชน

ส่วนในช่วง Halal Insight จะมีนักวิทยาศาสตร์ ของ ศวฮ. มาพูดคุยกันถึงนวัตกรรม งานวิจัยต่าง ๆ รวมถึงจะมีบุคคลเด่น ๆ ในแวดวงมาให้สาระความรู้และอัพเดทข่าวสารด้านวิทยาศาสตร์ฮาลาล

ขณะที่ช่วงของ Halal Route จะเป็นการนำเที่ยวได้เรียนรู้และสัมผัสวิถีชุมชน แนะนำร้านอาหารฮาลาล มัสยิด ในกรุงเทพฯ สอดแทรกวัฒนธรรมประวัติความเป็นมา และช่วง Halal Highlight นำเสนอการดำเนินงานของศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ไม่ว่าจะเป็น ศวฮ.เชียงใหม่ ศวฮ.ปัตตานี และที่กำลังจะเปิดใหม่คือ ศวฮ.นครนายก

รายการออกอากาศทุกวัน จันทร์ – อาทิตย์ ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 5 เวลา 04.00 – 04.30 น.

และนำกลับมา rerun ผ่าน fb fanpage ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เวลา 18.00 -18.30 ทุกวัน ติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/curamadan/