หรือคำพยากรณ์ว่ารัฐเถื่อนของไซออนิสต์จะถึงกาลล่มสลายในปี​ 2022 จะเป็นจริง​ ?

เชค​ บัสซาม ญัรรอร​ อาลิมชาวเลบานอนและผู้รู้อีกหลายท่าน​ มีความเห็นตรงกันว่าการอวสานของรัฐเถื่อนที่ใช้ชื่ออย่างมิบังควรว่า​ อิสราเอล​ จะมาถึงในปี​ 2022​ โดยใช้ฐานคิดคือการคำนวณด้วยตัวเลขจากอัลกุรอานอย่างสลับซับซ้อน​ ซึ่งทุกฐานการคำนวณล้วนจบลงที่​ 2022

ข้าพเจ้ามั่นใจว่ารัฐเถื่อนนี้ต้องล่มสลายลงแน่นอน​ เพราะสิ่งที่ถือกำเนิดอย่างอธรรมย่อมไม่อาจดำรงอยู่อย่างมั่นคงได้​ แต่ไม่มั่นใจนักว่าจะเป็นปี​ 2022​ หรือไม่

อย่างไรก็ตาม​ การสู้อย่างยิบตาของขบวนการฮามาสเที่ยวนี้​ มีลางบอกเหตุหลายอย่างบ่งชี้ว่าการล่มสลายของรัฐไซออนิสต์น่าจะอีกไม่นานนัก​ อิน​ ชา​ อัลลอฮ

สำนักข่าวอัลญาซีรอฮ​ นำเสนอรายงานน่าสนใจเกี่ยวกับความเสียหายที่รัฐเถื่อนต้องเผชิญในครั้งนี้​ เป็นความเสียหายที่ไม่เคยเกิดมาก่อนในการสู้รบครั้งที่แล้ว​ ๆ​ มาดังนี้

1. ความเสียหายที่รัฐไซออนิสต์ต้องแบกรับนับแต่เริ่มการสู้รบเที่ยวนี้​ ไม่ต่ำกว่า 60​ ล้านดอลลาร์/วัน

2. คนงานไม่น้อยกว่า​ร้อยละ​ 35​ ทิ้งงานเพราะไม่มั่นใจในความปลอดภัย​(มีคนงานไทยเสียชีวิตด้วย)

3. การท่องเที่ยวได้รับผลกระทบอย่างหนักประมาณร้อยละ​ 81

4. บริษัทเชฟรอนต้องหยุดการขุดเจาะน้ำมันในฐาน​ “ตามาร” เพราะเผชิญการถล่มด้วยจรวดจากกาซา ซึ่งฐานนี้มีปริมาณน้ำมันสำรอง​ ​275 ล้านลูกบาศน์เมตร

5. การสกัดจรวดจากกาซาหนึ่งลูกด้วยระบบไอรอนโดม​ ต้องเสียค่าใช้จ่ายถึง​ 8 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ และตอนนี้ฮามาสยิงถล่มเมืองต่าง​ ๆไปแล้วกว่า​ 3000​ ลูก​ คิดดูว่าต้องเสียค่าใช้จ่ายไปเท่าใด​!!!

6. วาทกรรมที่สร้างภาพให้รัฐเถื่อนไซออนิสต์ดูมั่นคงยิ่งใหญ่ด้วยพลังแห่งการพัฒนาทางด้านอาวุธ​ พังครืนลงไปด้วยจรวดที่ผลิตโดยกลุ่มคนที่ตนเองปิดล้อมไว้ตั้งแต่เมื่อ​ 15​ ปีที่แล้ว

7. การปิดล้อมกาซาถึง​ 15​ ปี​ ไม่ได้ทำให้กาซาอ่อนแรงลงเลย​ กลับกล้าแข็งขึ้นจนคาดไม่ถึง​ ชนิดที่สามารถปิดล้อมรัฐไซออนิสต์ได้​ เพราะสายการบินต่าง​ ๆ​ ทั่วโลก​ 40​ สาย​ พากันระงับเที่ยวบินเข้าออกทั้งหมด​ เนื่องจากสนามบินพลเรือนถูกจรวดจากกาซาโจมตี และทำให้รัฐเถื่อนแห่งนี้กลายเป็นประเทศที่เหมือนไม่มีสนามบินไปเลย

8.ขวัญและกำลังใจของผู้คนดำดิ่ง​ มีชาวยิวที่คิดอพยพออกจากแผ่นดินปาเลสไตน์จำนวนมาก

คอลัมนิสต์ของหนังสือพิมพ์ยักษ์ใหญ่ชื่อ​ ฮาร์ติส บอกว่านี่คือลมหายใจสุดท้ายของรัฐไซออนิสต์แห่งนี้​ เราไม่มีทางเอาชนะประชาชนที่สุดผยองอย่างกาซาได้​ มีแต่จะต้องยอมรับว่าแผ่นดินนี้ไม่ใช่ของยิวและจะต้องอพยพออกไปเท่านั้น