แฟนละครช๊อก! ปอ ทฤษฎี ป่วยหนักขั้นวิกฤติ ปั๊มหัวใจยังไม่ฟื้น

ภาพจากนสพ.เดลินิวส์ เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ปอ ทฤษฎี ประสบอุบัติเหตุตกบันไดบ้านพัก

เย็นวันที่ 10 พ.ย. รศ.นพ.สุรศักดิ์ ลีลาอุดมลิปิ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวถึงอาการ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ ซึ่งป่วยด้วยโรคไข้เลือดออก ว่า รพ.รามาฯ ได้รับคนไข้มาตั้งแต่เมื่อวันที่ 9 พ.ย. เมื่อเวลา 16.00 น. โดยเบื้องต้น ผู้ป่วยได้รับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเอกชนมาตั้งแต่สัปดาห์ก่อน แต่พบว่าอาการแย่ลง จึงได้ย้ายตัวผู้ป่วยมา

“ตอนนี้ถือว่าขณะนี้อาการรุนแรง ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ผู้ป่วยมีอาการตกเลือดในอวัยวะภายใน ไตวายเฉียบพลัน ซึ่งคณะแพทย์กำลังอยู่ระหว่างให้การรักษาอย่างเต็มที่ โดยมีคณะแพทย์หลายส่วนทั้ง แพทย์ด้านโรคติดเชื้อ ด้านเลือด ด้านผู้ป่วยอาการวิกฤต ซึ่งถือว่าอาการขณะนี้ถือว่าผู้ป่วยอยู่ในช่วงที่อาการหนัก”

รศ.นพ.สุรศักดิ์ กล่าวว่า สำหรับการบริจาคเลือดนั้น ขอให้เดินทางมาในเวลาทำการ อย่างไรก็ตามในคืนนี้ รพ.ยังมีเลือดเพียงพอในการดูแลผู้ป่วย แต่ยังไม่สามารถบอกได้ว่า จะต้องใช้เลือดในปริมาณเท่าใดในวันต่อไป แต่คณะแพทย์พยายามให้เลือดเท่าที่จำเป็น หากประชาชนต้องการบริจาคเลือดกรุ๊ฟ เอ ก็สามารถทยอยเดินทางมาบริจาคได้ ทั้งที่โรงพยาบาลรามาธิบดี อาคารสมเด็จพระเทพฯ ตึก 3 และ อาคาร 1 ชั้น 1 ในเวลา 08.30-16.30 น.

19.30 น. ที่ผ่านมา มีรายงานข่าวแจ้งจากรพ.รามาฯว่า “ปอ ทฤษฎี” เกิดหัวใจวาย หลังจากที่แพทย์ทำการล้างไตให้ ปรากฏว่าเกิดอาการช็อก หัวใจหยุดเต้น แพทย์ต้องปั๊มหัวใจช่วยชีวิตอย่างเร่งด่วน และต้องดูแลอาการอย่างใกล้ชิดในห้องไอซียู

ต่อมาเวลา 20.00 น. มีรายงานข่าวว่า แพทย์ต้องปั๊มหัวใจพระเอก “ปอ ทฤษฎี” อีกครั้ง เพื่อให้เลือดขึ้นไปเลี้ยงสมอง เพราะความดันต่ำมากจนถึงขั้นวิกฤตแล้วในขณะนี้ และในวันพรุ่งนี้ รพ.รามาฯ จะมีการแถลงข่าว เวลา 09.00 น.