คืบหน้าผู้ก่อการร้ายโจมตีฝรั่งเศส ยอดผู้เสียชีวิตพุ่ง

ภาพจากทวิตเตอร์ โดย Citizen T. ‏

คืบหน้าเหตุผู้ก่อการร้ายโจมตีและระเบิดหลายจุดในกรุงปารีสของฝรั่งเศส นับแต่ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ซีเอ็นเอ็นรายงานอ้างทางการฝรั่งเศส ระบุยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็นอย่างน้อย 153 รายแล้ว

เมื่อคืนระหว่างที่ประชาชนปารีสและนักท่องเที่ยวกำลังมีความสุขกับการชมการแข่งขันฟุตบอลคู่ระหว่างฝรั่งเศสและเยอรมนี เหตุสยองขวัญเกิดขึ้นโดยน้ำมือของผู้ก่อการร้ายที่บางคนมีอาวุธปืน AK-47s บางรายงานระบุว่า บางคนมัดระเบิดติดตัว ได้ก่อเหตุโจมตีทั่วเมืองหลวงของฝรั่งเศสและสนามที่ใช้จัดการแข่งขันฟุตบอล

พยานบอกกับวิทยุฝรั่งเศสว่า ที่ศูนย์ศิลปะบาตาคล็องในระหว่างที่มีการแสดงคอนเสิร์ต ผู้ก่อการร้ายได้ใช้ปืนกราดยิง พร้อมทั้งตะโกนว่า “อัลเลาะฮุอักบัร” ที่มีความหมายว่า อัลเลาะห์ผู้ทรงเกรียงไกร ซีเอ็นเอ็นรายงาน

ยอดผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 153 รายแล้วที่ถูกสังหารในปารีส และแซ็ง-เดอนี ชานเมืองตอนเหนือของกรุงปารีส ทั้งถูกยิงและถูกระเบิด

ส่วนใหญ่จะเป็นผู้เสียชีวิตจากเหตุยิงกราดและจับตัวประกันที่อาคารคอนเสิร์ต บาตาคลอง โดยมีผู้เสียชีวิตที่นี่ที่เดียวอย่างน้อย 112 คน บาดเจ็บอีกเป็นจำนวนมาก ซึ่งตำรวจได้ตัดสินใจบุกเข้าช่วยตัวประกันจากอาคารคอนเสิร์ตแห่งนี้แล้วก่อนหน้านี้