มาแล้ว! แฮกเกอร์ “อะนอนีมัส” ประกาศสงครามไซเบอร์จองเวรไอซิส หลังเหตุโจมตีปารีส

RT – กลุ่มแฮกเกอร์ “Anonymous” (อะนอนีมัส) ซึ่งเป็นกลุ่มแฮกเกอร์ชื่อดังระดับโลก ได้ประกาศจองเวรทำสงครามอิเล็กทรอนิกส์กับกลุ่มไอซิส โดยทางกลุ่มประกาศว่าจะเป็น “สงครามเบ็ดเสร็จ” (Total war) ต่อกลุ่มก่อการร้ายที่ได้โจมตีครั้งร้ายแรงต่อประเทศฝรั่งเศส

กลุ่มให้คำมั่นว่าพวกเขาจะตามล่าทุกรายที่เป็นผู้สนับสนุนนักรบญิฮาดิสต์ทางโลกออนไลน์

ภารกิจการต่อสู้เพื่อกวาดล้างถอนรากถอนโคนการโฆษณาชวนเชื่อและเครือข่ายรับสมัครนักรบในอินเทอร์เน็ตของกลุ่มก่อการร้าย ถูกประกาศผ่านทางวิดีโอยูทูป โดยโฆษกสวมใส่สัญลักษณ์ของกลุ่ม – หน้ากากกายฟอกส์ – ให้สัญญาว่าจะ “เปิดปฏิบัติการครั้งใหญ่อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน” เพื่อต่อสู้กับกลุ่มรัฐอิสลาม หรือไอซิส

https://www.youtube.com/watch?time_continue=106&v=w49NCXhq0YI

กลุ่มให้คำมั่นว่าจะใช้ทักษะของพวกเขาเพื่อ “เอกภาพด้านมนุษยธรรม” และทางกลุ่มได้เตือนผู้ก่อการร้ายว่าจะต้องพบกับ “การโจมตีทางไซเบอร์ขนาดมหึมา”

“Anonymous จากทั่วทุกมุมโลกจะตามล่ากระชากพวกคุณลงมา” โฆษกกลุ่มกล่าว “คุณพึงรู้ว่า เราจะตามคุณพบ และเราจะไม่ปล่อยให้คุณหลุดไป”

“สงครามประกาศแล้ว! จงเตรียมตัว” กลุ่ม Anonymous (อะนอนีมัส) ประกาศผ่านวิดีโอ

ทั้งนี้ Anonymous (อะนอนีมัส) มีความหมายว่านิรนาม เป็นเครือข่ายของกลุ่มนักเจาะระบบคอมพิวเตอร์หรือแฮกเกอร์ระดับนานาชาติที่รวมตัวกันอย่างหลวมๆ เพื่อเคลื่อนไหวต่อสู้เรียกร้องในประเด็นต่างๆ

กลุ่ม Anonymous นี้เป็นที่รู้จักของคนไทยส่วนมาก เมื่อตอนที่ทางกลุ่มประกาศว่าจะโจมตีระบบเว็บไซต์ของหน่วยงานรัฐบาลไทย อันเนื่องมาจากกรณี “ซิงเกิล เกตเวย์”