AWS เขย่าวงการกอล์ฟ เปิดตัว WELOVEGOLF ยกระดับบริการ จองง่าย จ่าย จบ ผ่าน LINE OA

ปัจจุบันเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทสำคัญในแวดวงกีฬากอล์ฟ สามารถยกระดับการบริการสนามกอล์ฟให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น จนเกิดความพึงพอใจ สร้างความประทับใจให้แก่ผู้เข้ารับบริการรวมไปถึงเจ้าของสนาม ล่าสุด บริษัท แอดวานซ์ เว็บ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการพัฒนา It Solution เปิดตัว WELOVEGOLF ระบบบริหารจัดการสนามกอล์ฟอัจฉริยะครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น ระบบการจ่ายเงินร้านค้าในสนาม (Pro Shop), ระบบจองกรีนฟี (Green Fee), ระบบจอง Caddy และอื่นๆ ภายในสนามกอล์ฟ โดยใช้งานผ่าน Mini Application LINE OA ที่คนไทยคุ้นเคย ใช้งานง่ายสะดวกสบายบนมือถือเพียงเครื่องเดียว แบบ Real Time ตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้สามารถรักษาฐานลูกค้าเก่าให้เกิดประสบการณ์การบริการที่ดีต่อสนาม และเพิ่มฐานลูกค้าใหม่ในการสร้างธุรกิจให้เติบโตต่อเนื่องอย่างยั่งยืน

นายวิโรจน์ ศิริรัตนรักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ เว็บ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน)  กล่าวว่า “ปัจจุบันเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในการพัฒนา ปรับปรุงการบริการ และลดปัญหาความผิดพลาดซับซ้อนอันเกิดจากคน เราจึงตั้งใจพัฒนาออกแบบระบบ WELOVEGOLF เพื่อตอบโจทย์ความต้องการบริหารจัดการธุรกิจสนามกอล์ฟทั่วประเทศ เพื่อให้เจ้าของสนาม สามารถนำไปใช้ในการบริหารงานสนามกอล์ฟ ที่จะช่วยในส่วนงานบริการ เช่น การจองสนาม, การใช้บริการ Caddy ,รถกอล์ฟ และการจัดเวลาออกรอบให้แก่นักกอล์ฟ เป็นต้น โดยโปรแกรม WELOVEGOLF จะอำนวยความสะดวกให้แก่พนักงานขายและจองเวลาให้แก่นักกอล์ฟในการออกรอบได้อย่างรวดเร็วอย่างมีประสิทธิภาพ สามารถควบคุมการทำงานของพนักงานให้เป็นไปตามระบบ ลดข้อผิดพลาดจากการปฏิบัติงานของพนักงาน

ระบบถูกออกแบบมาให้สามารถทำงานแบบ Web Application ซึ่งช่วยให้ ผู้ใช้ที่มีสิทธิ์สามารถที่จะเข้ามาเรียกดูข้อมูลการจองสนาม การขายประจำวัน และรายงานต่างๆ ในระบบเครือข่ายของบริษัท นอกจากนี้ยังมีระบบรักษาความปลอดภัยของข้อมูล ซึ่งจะตรวจสอบการเข้าใช้  เพื่อป้องกันระบบและตรวจสอบการใช้งานของผู้ใช้แต่ละคน พร้อมพัฒนาต่อยอดในการนำข้อมูลลูกค้าที่มาใช้บริการที่สนามไปใช้วิเคราะห์ระบบ CRM ช่วยสร้างความสัมพันธ์ที่ดี เพื่อการสื่อสารข้อมูลให้เข้าถึงลูกค้าและสมาชิกได้ง่ายขึ้น ผ่าน LINE OA ทำให้การบริหารงานเกิดประสิทธิภาพมากขึ้น

โดยจุดเด่นระบบจอง WELOVEGOLF มีดังนี้

1.ระบบสามารถรองรับได้ทีละหลายสนามในเครือเดียวกัน เช่น สนามในเครือ 4 -5 สนาม สามารถบริหารจัดการ ข้อมูลสมาชิก ,ค่าใช้จ่าย Caddy ,ค่าใช้จ่าย Cart ,ค่าออกรอบ Green Fee , โปรโมชั่น ได้จากโปรแกรมเดียวที่สนามเดียว ข้อมูลจะกระจายไปสนามในเครือได้อย่างทั่วถึงและ Real Time รวมไปถึง Ticket Module ที่สามารถรองรับการออกตั๋วรูปแบบทัวร์นาเม้นท์  และตั๋วชดเชยกรณีฝนตก

2.เพิ่มรายได้ เพิ่มโอกาสในการขาย Tee time ได้ตลอด 24 ชม. ผ่าน Website และ Line OA เพื่อยกระดับการให้บริการ  ลดความผิดพลาดจากการสื่อสาร สร้างความประทับใจให้กับลูกค้าในหลากหลาย Generations โดยระบบ Cloud Service จะช่วยอำนวยความสะดวกให้พนักงานสามารถทำงานได้ทุกที่ทุกเวลา และทำงานพร้อมกันได้อย่างราบรื่น มีระบบรักษาความปลอดภัยที่ช่วยส่งเสริม Cyber Security มีระบบ Backup กู้ฐานข้อมูล และช่วยดูแลเมื่อเกิดปัญหา

3.ผู้บริหารทุกระดับ สามารถดูรายงานได้เเบบ Real Time  จากทุกที่ ทุกเวลา ทุกสนาม ผ่านออนไลด์ ด้วยมือถือหรืออุปกรณ์อื่นๆ พร้อมต่อยอดการดูรายงานในรูปแบบ Dashboard เพื่อวิเคราะห์ประสิทธิภาพทางการตลาดได้ดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม สามารถวิเคราะห์ข้อมูลยอดขาย ข้อมูลลูกค้าผ่านระบบรายงาน พร้อม Export มาในรูปแบบ Excel หรือ PDF เพื่อนำไปใช้งานด้านบัญชีและอื่นๆได้ นอกจากนี้ระบบบริการสนามกอล์ฟ WELOVEGOLF ยังรองรับ API ใช้งานร่วมกับระบบ Accounting เพื่อให้งานด้านการลงบันทึกบัญชี เป็นไปได้อย่างง่ายดาย และอัตโนมัติมากขึ้น โดยจะช่วยให้ผู้ใช้งานเกิดการทำงานที่เป็นระบบ ตรวจสอบงานต่างๆ และสร้างระบบของเอกสารให้มีความเชื่อมโยงเป็นระบบ ทำให้การทำงานเกิดประสิทธิภาพมากขึ้น

4.เพิ่มโอกาสในการขายและการจอง อำนวยความสะดวกให้นักกอล์ฟ ผ่านทาง Caddie Management ผ่าน Line OA ทำให้การบริหารจัดการคิว caddie เป็นเรื่องง่ายขึ้น เพราะรองรับการจัดการ Time Attendance รองรับการจองและ Block Tee-Time การออกรอบให้ลูกค้าได้แบบ Single และ Multiple ประหยัดเวลาการทำงานและลดความผิดพลาดที่เกิดขึ้นจากการคีย์ข้อมูลของพนักงาน

ระบบจึงเหมาะสมกับสนามกอล์ฟที่ต้องการนำเทคโนโลยีเข้าไปยกระดับการจัดการบริการ เพื่อให้ลูกค้าเกิดความประทับใจ และสร้างประสบการณ์ใหม่ ในการจองสนามก่อนออกรอบจริง เพราะทุกสนามต่างมีมุมมองการวิเคราะห์ สามารถ Customize Report ตอบโจทย์ตามความต้องการของแต่ละสนามที่แตกต่างกัน เชื่อว่า ระบบจอง WELOVEGOLF แบบครบวงจร จะช่วยงานบริหารจัดการสนามกอล์ฟ ให้เป็นเรื่องง่าย และสร้างรายได้เพิ่มขึ้นจากระบบที่อำนวยความสะดวกให้ทั้งเจ้าของสนามและนักกอล์ฟ ในการออกรอบและใช้บริการของสนามต่อไป”