“ปฏิทินหน้าโง่” ชุดละ 200 บาท ในตลาดมืด!!

2022

ไม่รู้ว่าเรื่องจริงหรือล้อเล่น จะไปตรวจไปสอบดูก็ไม่เสียหาย “ปฏิทินแม้ว-ปู” ที่กำลังโด่งดัง นอกจากจะกลายเป็นประเด็น “ทอล์คออฟเดอะทาวน์” แล้ว ยังกลายเป็น “ของหายาก ของสะสม” ไปซะงั้น ลือกันมาว่า หลายแห่งขายกันแล้ว “ชุดละ 200 บาท”

แม่เจ้า!!  เชื่อหรือไม่ว่า ปฏิทินธรรมดาๆ บ้าอะไรราคาตั้งชุดละ 200 และลือกันว่ามีแนวโน้มจะขยับราคาขึ้นไปอีกเพราะความหายาก  นี่มันปฏิทินหน้าโง่ชัดๆ !!

จะว่าไป เรื่องนี้ไม่ธรรมดา ถ้าเป็นเรื่องของการตลาด ก็ต้องเรียกว่า “เป็นแผนการตลาดขั้นเทพ” จากของที่ไม่เคยคิดว่าจะอยากจะได้ตรงไหน กลับกลายมาเป็นของหายาก ของมีมูลค่าไปเสียฉิบ…นี่ถ้าเลยไปไกลอีกซักหน่อย อาจมีหวังได้เห็นกันบนอีเบย์ อเมซอน

งานนี้ทั้ง “สองพี่น้องตระกูลชินฯ” ผู้โชว์รูปในปฏิทิน คงพอเข้าใจแล้วว่า “ควรจะโค้งงามๆ ให้ใคร?” กว่าจะได้มาถึงจุดนี้ จุดที่ข่าวลือว่า “จากแจกฟรี ตีข่าวกันจนเป็นชุดละ 200 บาทในตลาดมืด” ต้องเข้าใจด้วยว่ามันไม่ง่าย ต้องลงทุนลงแรง ไล่จับกันพัลวัน ชุลมุนชุลเก เสียกำลังคนมากมายไปเดินตาม ไปคอยตรวจสอบ

ฉะนั้นเมื่อดังยิ่งกว่าปฏิทินซุปตาร์เกาหลี หรือดาราช่องดังเมืองไทย “สองพี่น้องอย่าลืมขอบคุณผู้อุปการะและให้การสนับสนุน” แบบงามๆ

จะว่าไปก็แค่เรื่องปฏิทิน นั่นสินะ แค่ปฏิทิน แต่เมื่อมีคนทำผิดกฏหมายอยู่บนปฏิทินก็ต้องถือว่าผิด ตามที่ “พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรี ท่านว่า เหมาะสมหรือไม่ที่จะให้คนที่ทำผิดกฏหมายไปอยู่บนปฏิทิน? อันนั้นแหละเป็นคำถามที่น่าคิด เพราะปฏิทิน แสดงให้เห็นถึงเวลาในแต่ละปี 1 ปี มี 12 เดือน เมื่อมีใบหน้าเหลี่ยมๆ ของคนทำผิดกฏหมายโผล่มาบนปฏิทิน มันก็ย่อมไม่เหมาะสมดังท่านนายกฯ ว่าไว้

แต่จะทำยังไง เมื่อปฏิทินฉบับแล้ว ฉบับแล้วฉบับเล่าผ่านไป “ก็ยังไม่มีแม้แต่วี่แววที่จะจับหน้าเหลี่ยมทำผิดกฏหมาย ที่เอาหน้าหล่อๆ มาไว้บนปฏิทินของปีนี้ได้” เหมือนจงใจจะตอกย้ำว่า “นี่มันกี่ปีเข้าไปแล้วกับการตามจับคนทำผิดกฏหมายที่ยังลอยนวลอยู่” หรืออาจจะจงใจ เอาปฏิทินมาตอกย้ำซะเลย…

ตกลงงานนี้ผิดที่ปฏิทิน หรือผิดที่หน้าหล่อๆ เหลี่ยมๆ บนปฏิทินกันแน่ !!

แต่จะเรียกอะไรก็ช่าง “ปฏิทินหน้าเหลี่ยมๆ ที่เป็นกระแสข่าวอยู่นี้ ก็กลายเป็นของผิดของแสลง ห้ามจำหน่ายจ่ายแจก เดือดร้อนไปถึงตลาดมืด ต้องเล่นหากันแบบลับๆ

เมื่อเป็นเช่นนี้ก็ไม่รู้จะเรียกปฏิทินนี้ว่าอะไรดี ถ้าว่ากันตามข่าวลือ ชุดละ 200 บาท ก็ต้องขอเรียกว่า “ปฏิทินหน้าโง่” ทิ้งเป็นปริศนาเอาเองว่า “ปฏิทินหน้าโง่” นี่ ตกลงใครโง่กันแน่

อะอะอะ ที่ว่าหน้าโง่ จะหมายถึง “หน้าคนบนปฏิทินโง่ หรือคนซื้อโง่”  กันแน่ ถ้าชุดละ 200 บาทจริงๆ งานนี้ มีคนโง่แน่ๆ เพราะปฏิทินธรรมดาๆ ที่มี 12 เดือนเท่ากัน แถมยังมีหน้าคนผิดกฏหมายอยู่ในปฏิทินอีก อยู่ๆ จะมีราคาชุดละ 200 บาทได้ไง ….

และที่แน่ๆ  ที่ว่าโง่ คือ “หน้าคนบนปฏิทิน” กับ หน้าคนที่ไปหาซื้อตามข่าวลือในตลาดมืดเท่านั้นนะแจ๊ะ ที่ว่าโง่ …กรุณาอย่าลากไปไกลกว่านั้น อิอิ …..