อย่าลืมตุนน้ำ! 4 พื้นที่ “ฝั่งธน” น้ำประปาไหลอ่อนถึงไม่ไหล 15 ชม. เริ่ม 3 ทุ่มคืนวันที่ 22 มี.ค.นี้

464

คืน 22 มี.ค. ต่อเที่ยง 23 มี.ค. นี้ น้ำประปาไหลอ่อนถึงไม่ไหล ในพื้นที่ประปา 4 สาขา กปน. ติดตั้งประตูน้ำใหญ่ หลังขยายถังเก็บน้ำโรงสูบเพชรเกษมรองรับภัยแล้ง

นายธนศักดิ์ วัฒนฐานะ ผู้ว่าการการประปานครหลวง (กปน.) เปิดเผยผ่านเว็บไซต์ www.mwa.co.th ว่า ตามที่ กปน. ได้ดำเนินการก่อสร้างขยายถังเก็บน้ำใสของสถานีสูบจ่ายน้ำเพชรเกษมเพิ่มเติม เพื่อเพิ่มปริมาณการสูบจ่ายน้ำของสถานีฯ ดังกล่าว จาก 40,000 ลบ.ม. เป็น 80,000 ลบ.ม. โดยได้ทำการเชื่อมต่อส่วนขยายของถังเก็บน้ำใหม่ดังกล่าวเข้ากับถังเก็บน้ำ เดิมเมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2559 ที่ผ่านมา และเพื่อให้งานก่อสร้างดังกล่าวเต็มระบบอย่างสมบูรณ์ เสริมประสิทธิภาพในการสูบจ่ายน้ำและสำรองน้ำช่วงหน้าแล้งที่กำลังเกิดขึ้น ณ ขณะนี้ กปน. มีความจำเป็นต้องดำเนินการติดตั้งประตูน้ำปีกผีเสื้อของท่อประธานขนาดเส้น ผ่านศูนย์กลาง 2 เมตร ณ สถานีสูบจ่ายน้ำเพชรเกษม ในคืนวันอังคารที่ 22 มีนาคม 2559 เวลา 21.00 น. ถึงเวลา 12.00 น. ของวันพุธที่ 23 มีนาคม 2559 รวมเวลาดำเนินการทั้งสิ้น 15 ชั่วโมง และส่งผลให้ น้ำประปาไหลอ่อนถึงไม่ไหล ในพื้นที่บริการของสำนักงาน ประปา สาขาภาษีเจริญ สาขาตากสิน สาขาสุขสวัสดิ์ ทั้งหมด ส่วนสาขาบางกอกน้อย ส่งผลเฉพาะถนนอักษะ ถนนพุทธมณฑลสาย 2 ถนนพุทธมณฑลสาย 3 และถนนกาญจนาภิเษก ตั้งแต่แยกตัดถนนบรมราชชนนี ถึงแยก ตัดถนนพุทธมณฑลสาย 4

นายธนศักดิ์ กล่าว เพิ่มเติมว่า ในช่วงเวลาดำเนินการ ขอความร่วมมือประชาชนสำรองน้ำล่วงหน้า เพื่อมิให้ส่งผลกระทบต่อกิจวัตรหรือการใช้น้ำประจำวัน และเนื่องจากการดำเนินการดังกล่าวส่งผลกระทบเป็นบริเวณกว้าง กปน. จึงได้จัดเตรียมระดมรถบรรทุกน้ำจากทุกสาขาเพื่อให้บริการน้ำประปาแก่ผู้ใช้ น้ำรายที่ประสบปัญหา

ขาดแคลนน้ำฉุกเฉิน กปน. ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ หากประสบข้อขัดข้องกรุณาแจ้ง “ศูนย์บริการประชาชน” โทร. 1125 ตลอด 24 ชั่วโมง และขอให้ช่วยกันใช้น้ำอย่างประหยัด เพื่อให้ทุกภาคส่วนผ่านพ้นวิกฤติภัยแล้งด้วยการมีน้ำใช้อย่างไม่ขาดแคลน

pp1