รวบแก๊งค้ายาข้ามชาติ ยึดไอซ์-เฮโรอีน 3,000 ล้านบาท

117

(24 มี.ค.) สำนักข่าวไทยรายงานว่า ตำรวจจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ ยึดของกลางเป็นยาไอซ์และเฮโรอีนรวมมูลค่ากว่า 3,000 ล้านบาท ขณะผู้ต้องหากำลังลักลอบขนออกนอกประเทศผ่านทางรถไฟไปประเทศมาเลเซีย

ยาไอซ์น้ำหนัก 226 กิโลกรัม และ เฮโรอีนอีก 8 กิโลกรัม รวมมูลค่ากว่า 3,000 ล้านบาท พร้อมนาย นอ เคียน ยู กับพวกชาวมาเลเซียรวม 15 คน ถูกตำรวจรถไฟจับกุมได้ระหว่างโดยสารรถไฟด่วนระหว่างประเทศที่ 35 กรุงเทพฯ-ปาดังเบซาร์ หลังเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีชาวมาเลเซียลักลอบลำเลียงยาเสพติดผ่านทางรถไฟจากหัวลำโพงไปมาเลเซีย จึงกระจายกำลังสังเกตการณ์ กระทั่งพบผู้ต้องสงสัยที่สถานีรถไฟราชบุรีจึงแสดงตัวเข้าจับกุมได้ก่อน 2 รายพร้อมไอซ์จำนวนหนึ่ง ก่อนขยายผลเข้าจับกุมผู้ต้องหาที่เป็นเครือข่ายเดียวกันได้ตามสถานีต่างๆ ในเส้นทางสายใต้ ตั้งแต่จังหวัดราชบุรี ไปจนถึงสุราษฎร์ธานีรวมผู้ต้องหา 15 คน จึงนำตัวส่งตำรวจปราบปรามยาเสพติดเพื่อดำเนินคดี

ด้าน พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง กล่าวว่า ขบวนการดังกล่าวลักลอบขนยาเสพติดมาจากภาคเหนือเพื่อส่งต่อไปยังประเทศมาเลเซีย ซึ่งพบว่ากลุ่มผู้ต้องหาเดินทางเข้าประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบว่ามีการเดินทางไปยังที่ใดและนำยาเสพติดไปพักไว้ที่ใด พร้อมเตรียมประสานตำรวจมาเลเซียขยายผลการจับกุมและตรวจสอบประวัติเพิ่มเติม ทั้งนี้ เชื่อว่ายาเสพติดลอตดังกล่าว หากถูกนำออกนอกประเทศไปได้ อาจมีการส่งไปยังทวีปยุโรปอีกด้วย

ขอบคุณที่มา สำนักข่าวไทย