“แม่ประนอม” ร้อง ถูกลูกสาว-ลูกเขย ฮุบกิจการ “น้ำพริกเผา” ไล่ออกจากบ้าน

304

เมื่อวันที่ 25 มีนาคม ที่ศูนย์บริการประชาชน สำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี นางประนอม แดงสุภา ผู้ก่อตั้งธุรกิจน้ำพริกเผาแม่ประนอม ในนามบริษัท พิบูลย์ชัยน้ำพริกเผาไทยแม่ประนอม จำกัด เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนขอความเป็นธรรม โดยระบุว่า ถูกบุตรสาวคนโตฮุบกิจการ

ซึ่งที่ผ่านมาบุตรสาวคนโตเป็นที่ไว้วางใจคนในครอบครัว จึงได้ให้ดูแลและบริหารงานต่างๆแทนครอบครัวคนเดียวมาโดยตลอด จนต่อมาปี 2558 บุตรสาวคนโตได้ฮุบกิจการโดยปลอมหนังสือมอบอำนาจจากนายศิริชัย แดงสุภา สามีซึ่งถึงแก่กรรมเมื่อปี 2556 โอนที่ดินกองมรดกมาเป็นของตัวเอง

ต่อมาจึงทราบว่าบุตรสาวคนโตและบุตรเขยฮุบกิจการน้ำพริกเผาแม่ประนอมไปเป็นของตัวเอง โดยการได้เปลี่ยนแปลงรายชื่อผู้ถือหุ้นของบริษัทใหม่ทั้งหมด โดยตัดนายศิริชัย ตน และบุตรคนอื่นๆออกจากรายชื่อผู้ถือหุ้น แล้วใส่ชื่อของตัวเองและบุตรเขยเข้าไปแทน จนต่อมาทั้ง 2 คนก็ได้ขับไล่ตนออกจากบ้าน อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาได้พยายามต่อสู้ทางคดีความ แต่ก็ยังไม่เป็นผล

“เรื่องของดิฉันเป็นเรื่องภายในครอบครัว แต่ถ้าปล่อยให้บุตรสาวและบุตรเขยของดิฉันใช้ช่องว่างของกฎหมาย ฮุบกิจการและทรัพย์สินของครอบครัวไปเป็นของตนเองโดยง่าย จะเกิดผลเสียหายแก่ของบรรทัดฐานด้านจริยธรรมและศิลธรรมของสังคมอย่างยิ่ง ดิฉันจึงใคร่ขอความกรุณาจากท่านเพื่อคืนความเป็นธรรมให้กับดิฉันและครอบครัวต่อไป” นางประนอม กล่าว

ขอบคุณ/ที่มา มติชน