สลด!! กบฏซีเรียขึ้นเหยียบ-ลากศพทหารรัสเซีย หลังสอยเฮลิคอปเตอร์ตกตายยกลำ

956

เฮลิคอปเตอร์ทหารรัสเซียถูกยิงตก เมื่อวันจันทร์ (1 ส.ค.) ในจังหวัดอิดลิบ ที่อยู่ภายใต้การยึดครองของกบฏ คร่าชีวิตยกลำ 5 ศพ  เบื้องต้นไม่ทราบว่าเป็นฝีมือฝ่ายใด แต่บริเวณดังกล่าวมีกบฏสายกลางที่ได้รับการสนับสนุนจากสหรัฐฯ และพันธมิตรอยู่ในพื้นที่

ภาพจากคลิปวิดีโอที่ถูกปล่อยออกมาจากฝ่ายกบฏเผยให้เห็นการทารุณศพ โดยชายคนหนึ่งได้ขึ้นไปยืนเหยียบและขย่มบนร่างของทหารรัสเซียที่ถูกถอดเสื้อผ้า

นอกจากนั้น เดลิเมล์สื่ออังกฤษ ยังเผยภาพถ่ายที่บันทึกจากจุดตกของเฮลิคอปเตอร์ เผยให้เห็นภาพร่างไร้วิญญาณของทหารรัสเซียถูกถอดเสื้อผ้าและลากไปทั่วพื้นใกล้ๆ ซากเฮลิคอปเตอร์

Cowx6QcWgAALWVy.jpg
ภาพที่น่าสยดสยองเผยให้เห็นฝ่ายกบฏลากร่างของนักบินรัสเซียไปตามพื้นหลังจากเฮลิคอปเตอร์ถูกยิงตก
ศพถูกยกวางหลังรถบรรทุกหลังจากที่ถูกลาก
ศพถูกยกวางหลังรถบรรทุกหลังจากที่ถูกลาก

สปุตนิกสื่อรัสเซียรายงานอ้าง กระทรวงกลาโหมรัสเซียเผยว่า เฮลิคอปเตอร์ลำเลียงทางทหาร Mi-8 ถูกยิงตกระหว่างกำลังส่งมอบความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมจากฐานทัพอากาศหลัก ของพวกเขาในจังหวัดลาคาตาเคียทางตะวันตกของซีเรียสู่เมืองอเลปโป

“ข้อมูลเท่าที่เราทราบได้ส่งไปยังกระทรวงกลาโหมแล้ว ทุกคนบนเฮลิคอปเตอร์เสียชีวิต พวกเขาตายเยี่ยงวีรบุรุษ” ดมิทรี เปสคอฟ แถลงต่อผู้สื่อข่าว

เบื้องต้นยังไม่มีกลุ่มใดออกมาอ้างความรับผิดชอบ พวกรัฐอิสลาม (ไอเอส) ไม่ได้เคลื่อนไหวในพื้นที่ แต่กลุ่มกบฏอิสลามิสต์อื่นๆ เช่นเดียวกับพวกสายกลางที่ได้รับการสนับสนุนจากสหรัฐฯ และพันธมิตรเคลื่อนไหวอยู่ที่นั่น