ซันนี่ คอฟฟี่ เฮ้าส์ ร้านกาแฟสไตล์วินเทจ คลาสสิก

ปัจจุบัน ร้านกาแฟ ร้านเล็กร้านน้อยถึงร้านขนาดใหญ่ฝุดขึ้นมากมายเห็นง่ายดายกว่าดอกเห็ด ตามถนนทุกเส้น ตามมุมตึก ตามอาคาร หรือห้างร้านจะต้องมีร้านกาแฟหลากหลายสไตล์ ให้คอกาแฟหรือไม่ต้องคอกาแฟแต่ชอบบรรยากาศในร้านกาแฟได้เข้าไปนั่งทอดหุ่ย คุยกัน เป็นสถานที่ผ่อนคลายความเครียดจากการทำงานในชีวิตประจำวัน มีมุมสงบในสไตล์เก๋ๆ มีบริการอินเตอร์เน็ต(WIFI)ตามแบบฉบับไลฟ์สไตล์ของ คนสมัยใหม่หรือวัยรุ่นเช่นนั้นแล้ว ร้านกาแฟจึงสามารถตอบโจทย์ต่างๆได้อย่างลงตัว  และนั่นจึงเป็นเหตุผลส่วนหนึ่ง ที่ทำให้คนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบร้านกาแฟ หันมาเปิดร้านเอง บริหารงานเองด้วยใจรัก หนึ่งในคนรุ่นใหม่ที่ว่ามี รัชนีกร มูลทรัพย์ (ซานะ)  เจ้าของร้านร้านซันนี่ คอฟฟี่ เฮ้าส์(Sunny Coffee House)ร้านกาแฟสไตล์วินเทจ (Vintage) แถวเหม่งจ๋าย ที่เปิดมากว่า 3 ปี

ซานะจบจาก ม.กรุงเทพ คณะบริหารธุรกิจ สาขาคอมพิวเตอร์ เมื่อจบมาเริ่มทำงานประจำเป็นงานออร์แกไนซ์ แต่ด้วยใจอยากทำร้านกาแฟ ประจวบเหมาะกับเห็นร้านกาแฟซึ่งเป็นของญาติที่ปิดมานานแล้ว เลยขอเข้ามาจัดการร้าน ปรับแต่งปรับปรุงเพิ่มเติมในแนวที่ชอบ
 “เดิมซานะเป็นคนชอบร้านกาแฟอยู่แล้ว อยากเปิดร้านกาแฟพอได้ร้านนี้ ก็เข้ามาปรับปรุง เริ่มแรกทำพื้น เพดาน ทาสี ตกแต่งเพิ่มเติม ด้วยความชอบแนววินเทจ เลยตกแต่งร้านในแนวที่ชอบและคิดว่าน่าจะมีคนที่ชอบเหมือนกัน”

ซานะเล่าถึงกิจการของตัวเองว่า “ช่วงแรกขายดีมากกกก(ลากเสียงยาว) คงเป็นเพราะเมื่อก่อนแถวนี้ยังไม่มีร้านกาแฟฮาลาล เพราะร้านเดิมปิดมานาน พอเปิดใหม่คนก็อยากมาลอง มาชิม เมนูที่ขายดีจะมี กาแฟซันนี่ มะนาวโซดา บลูฮาวาย สตอเบอรี่ปั่น อาหารว่างเป็น สลัดทูน่า แซนวิสแฮมชีส ทั้งหมดซันนี่เป็นคนคิดเมนูเอง แล้วก็ลองทำ โดยให้ลูกค้าประจำลองชิม อย่างเมนูปังชีส ลูกค้าที่เป็นเด็กๆเรียกร้องให้ทำ ซันนี่ก็ทำให้จนลูกค้าเด็กๆ ติดใจกลายเป็นเมนูประจำร้าน

DSC01479รัชนีกร มูลทรัพย์ (ซานะ)

ช่วงแรกๆ เปิดร้านเฉพาะกลางคืนบริการลูกค้าที่มาใช้บริการสนามฟุตบอลรวมทั้งเพื่อนๆ ญาติๆที่มาดูกีฬา ลูกค้าจึงเป็นแนวเฮล์ทตี้ (healthy)  เมนูที่สั่งจะเป็นสลัด โดยเลือกผักสด ใหม่ ทำให้รสชาติดียิ่งขึ้น และช่วงหลังก็เริ่มมาขายกลางวันได้ซักระยะเพราะลูกค้าที่เป็นพนักงานออฟฟิศ และลูกค้าที่อยู่ระแวกใกล้เคียงเรียกร้อง

นับได้ว่าร้านซันนี่ฯ เกิดจากความตั้งใจของเจ้าของร้าน ที่ชอบดื่มกาแฟจนอยากมีร้านกาแฟเป็นของตัวเอง และลงมือบริหารและบริการด้วยตัวเอง แต่งร้านด้วยความชอบในสไสตล์วินเทจ ตัวร้านจากภายนอกมองไปจะเห็นบ้านไม้สีขาวหลังเล็ก ทรงสเปนหลังคายาวลงมาเกือบถึงระดับพื้น ด้านในตกแต่งด้วยโต๊ะเก้าอี้เป็นแบบไม้ขัดเก่า มีมุมโซฟาตัวใหญ่น่านั่ง แอบหวานด้วยหมอนลายดอกไม้ ของตกแต่งร้านเป็นเคาท์เตอร์ไม้แบบเก่า เพิ่มความเก๋ด้วยวิทยุโบราณดูคลาสสิค ทุกอย่างที่นำมาประกอบกันสื่อถึงอารมณ์วินเทจได้อย่างลงตัว และบริเวณภายนอกร้านก็มีที่นั่งเป็นเก้าอี้ไม้สีขาว โปร่งๆ เหมาะแก่การนั่งรับลมช่วงเย็นแดดร่มลมตกได้อารมณ์ไปอีกแบบ

สำหรับคนที่ชื่นชอบ บรรยากาศแบบวินเทจและชอบดื่มกาแฟสดรสเข้มข้น และมีของว่างหน้าตาน่ารับประทานเป็น  Sandwish หลากหลายใส้ให้เลือก ซึ่งเจ้าของร้านโชว์ฝีมือปรุงเอง อร่อยแบบง่ายๆและราคาย่อมเยา มีทีวีจอใหญ่ มีWifi บริการ เชิญลองแวะไปชิมและสัมผัสบรรยากาศกาแฟสดและของว่างอร่อยๆไม่แพ้ใคร ได้ที่ร้านซันนี่ คอฟฟี่ เฮ้าส์ อยู่ติดสนามฟุตบอล มองเห็นสนามหญ้า ให้บรรยากาศธรรมชาติ นั่งเพลินๆ สบายๆมีซานะเจ้าของร้านหน้าตาน่ารักคอยบริการด้วยความเป็นกันเอง

 ร้าน ตั้งอยู่ในซ.ประชาอุทิศ 23 เหม่งจ๋าย เข้าซอยมาไม่ไกล จะเจอสนามฟุตบอล ร้านจะอยู่ติดสนามฟุตบอลเห็นชัดเจน หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ /www.facebook.com : SunnyCoffeeHouse IG : SunnyCoffeeHouse เบอร์ 082-7008981

DSC01455_1 DSC01492 DSC01453 sunny