มทภ.4 สั่งไล่ล่าด่วนคนร้ายวางระเบิดหน้า รร.ตากใบ ทำให้นักเรียนอนุบาลเสียชีวิตพร้อมบิดา

พ.อ.ยุทธนาม เพชรม่วง รองโฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า

แม่ทัพภาคที่ 4 สั่งไล่ล่าคนร้ายลอบวางระเบิดหน้า รร.บ้านบาตา ตากใบ ทำให้เด็กนักเรียนชั้นอนุบาล เสียชีวิตพร้อมบิดา ขณะเดินทางมาโรงเรียน และมีผู้รับบาดเจ็บอีก 10 คน ด้านรองโฆษกกอรมน.ภาค 4 สน. เรียกร้องทุกภาคส่วนให้ออกมาประณามกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุครั้งนี้ และร่วมกันต่อต้านการใช้ความรุนแรง

เมื่อวันที่ 6 กันยายน เวลา 11.30 น. ที่ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า (กอ.รมน.ภาค4 สน.) พ.อ.ยุทธนาม เพชรม่วง รองโฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ชี้แจงกรณีคนร้ายลอบวางระเบิดบริเวณร้านขายชองชำ ตรงข้ามโรงเรียนบ้านบาตา อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส เหตุเกิดเวลา 08.25 น. ของวันนี้ (6 ก.ย.) โดยเบื้องต้นพบว่า แรงระเบิดทำให้เด็กหญิง มีนตรา เว๊าะบ๊ะ อายุ 5 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล เสียชีวิตพร้อมบิดา คือนาย มะเย็ง เว๊าะบ๊ะ อายุ 36 ปี ขณะเดินทางมาโรงเรียน นอกจากนี้ยังมี นักเรียน ครู ผู้ปกครอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บอีก 10 คน

รองโฆษก กอ.รมน.ภาค4 สน. กล่าวว่า หลังเกิดเหตุ พลโท วิวรรธน์ ปฐมภาคย์ แม่ทัพภาคที่ 4 และผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้สั่งการให้หน่วยเฉพาะกิจนราธิวาสเข้าควบคุมพื้นที่ พร้อมเร่งรัดให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งนำภาพจากกล้องวงจรปิดมาตรวจสอบ และเร่งรวบรวมพยานหลักฐานสืบสวนสอบสวน เพื่อติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุในครั้งนี้มาลงโทษตามกระบวนการยุติะรรมอย่าง เร่งด่วน พร้อมทั้งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งช่วยเหลือเยียวยาโดยเร็วที่สุด เนื่องจากเป็นคดีสะเทือนขวัญที่ส่งผลกระทบต่อความรู้สึกของสังคมเป็นวงกว้าง

นอกจากนี้ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ยังได้เรียกร้องให้ทุกภาคส่วน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มองค์กรเครือข่ายที่เคลื่อนไหวเรียกร้องหาความเป็น ธรรมในพื้นที่ให้ออกมาร่วมกันประณามกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุครั้งนี้ และร่วมกันต่อต้านการใช้ความรุนแรง