รวมจุดเด่น ‘ทรัสตี้คาร์’ เว็บไซต์ซื้อขายรถมือสองที่กำลังมาแรงที่สุดในขณะนี้

825

ปัจจุบันมีเว็บไซต์ตลาดรถมือสองได้เกิดขึ้นมากมาย และคงไม่มีใครไม่รู้จัก Trusteecar.com ตลาดรถมือสองออนไลน์ ที่แม้ว่าจะพึ่งเข้ามาในธุรกิจซื้อ-ขายรถมือสองเพียงแค่หนึ่งปี แต่ก็มีผู้ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก สังเกตุได้จากจำนวนรถมือสองที่หมุนเวียนอยู่ในตลาดรถมือสองออนไลน์ทรัสตี้คาร์มากกว่า 20,000 คัน ซึ่งคาดว่าในอนาคต ตลาดรถมือสองทรัสตี้คาร์จะยิ่งเติบโตมากขึ้นกว่านี้อีก

สาเหตุคือมาจากการปรับอัตราการจัดเก็บภาษีสรรพสามิตรถยนต์ใหม่ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2559 โดยส่วนใหญ่เพิ่มขึ้น 2-10 % ตามขนาดของเครื่องยนต์ เช่น Toyota Vios Honda Jazz หรือ Ford Fiesta ที่มีเครื่องยนต์ขนาด 1,500 CC จากเดิมต้องเสียภาษี 25 % ปัจจุบันปรับเพิ่มขึ้นอีก 10% คือ 35% และหากนำรถมือหนึ่งมาขาย ราคาก็จะตกจากตอนที่ซื้อประมาณ 40 – 60% ซึ่งจะขึ้นอยู่กับรุ่นและยี่ห้อของรถด้วย จึงทำให้ผู้บริโภคหันมาสนใจรถมือสองเพิ่มมากขึ้น และตลาดรถมือสองในตอนนี้ก็มีให้เลือกมากมาย โดยเฉพาะตลาดรถมือสองออนไลน์ เช่น วันทูคาร์ ตลาดรถ หรือทรัสตี้คาร์ ซึ่งแต่ละเว็บไซต์ต่างก็มีรูปแบบการใช้งานที่แตกต่างกันไป และการเลือกใช้งานก็คงจะขึ้นอยู่กับความถนัดหรือความชอบของผู้บริโภคแต่ละคน

ส่วนระบบการใช้งานของตลาดรถมือสองออนไลน์ทรัสตี้คาร์นั้น มีระบบการค้นหารถอย่างละเอียด ทำให้คุณสามารถระบุรายละเอียดของรถได้ตามที่ต้องการอย่างง่ายดาย เช่น ยี่ห้อ รุ่น เกียร์ เครื่องยนต์ ราคา ปี หรือสีของรถ เพื่อให้คุณได้พบกับรถมือสองที่ต้องการได้ใกล้เคียงที่สุด นอกจากนี้ยังมีระบบสำหรับการลงประกาศขายรถที่ง่ายดายด้วยเช่นกัน สำหรับการลงประกาศขายรถกับทรัสตี้คาร์ คุณก็เพียงแค่กรอกชื่อ เบอร์โทร และอัพโหลดรูปภาพ 6 รูปเท่านั้น จากนั้นทีมงานทรัสตี้คาร์จะติดต่อกลับภายใน 24 ชั่วโมง รถมือสองที่คุณต้องการขายก็จะถูกลงประกาศขายบนเว็บไซต์ทรัสตี้คาร์ โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

s2-copy
ปัญหาที่เกิดขึ้นในสังคมมากมายเกี่ยวกับรถมือสอง อาจสร้างความกังวลใจให้ใครหลายคนที่กำลังสนใจรถมือสอง โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับคุณภาพของรถ เพราะเราไม่สามารถแน่ใจได้เลยว่า รถมือสองที่เราสนใจจะซื้อนั้นมีประวัติเป็นมาอย่างไรบ้าง แต่ทรัสตี้คาร์สามารถเพิ่มความมั่นใจให้คุณได้ ด้วยมาตรวัดระดับความมั่นใจ หรือที่เรียกว่า Trustee List ซึ่งแบ่งเป็น 3 ระดับ ได้แก่ 1 Member คือการยืนยันข้อมูลการติดต่อของผู้ขาย 2 Verified Seller คือการยืนยันสถานะความเป็นเจ้าของรถ 3 Inspected คือการยืนยันสภาพรถยนต์จริงจากบริการ Car Inspection ที่จะตรวจเช็ครถด้วยเครื่องมือมาตรฐานระดับสากล ทำให้ทราบว่าเคยชนหนัก เคยโดนไฟไหม้ หรือมีการตัดต่อมาหรือไม่ คุณจึงทราบได้ในทันทีว่าจะสามารถมั่นใจในรถคันนั้นได้ในระดับไหน ทั้งนี้ Trustee List ก็ยังส่งผลให้ผู้ขายสามารถขายรถได้เร็วมากขึ้นตามไปด้วย

s3-copy
เห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่า ตลาดรถมือสองออนไลน์อย่างทรัสตี้คาร์ มีการพัฒนาระบบในเว็บไซต์ที่ทำให้การซื้อขายรถมือสองให้สะดวก และยังสามารถเพิ่มระดับความมั่นใจให้กับทั้งผู้ซื้อและผู้ขายได้มากขึ้นอีกด้วย เชื่อว่าทรัสตี้คาร์จะเป็นตลาดรถมือสองออนไลน์ที่สามารถพัฒนาเว็บไซต์เพื่อสร้างความประทับใจให้แก่ผู้บริโภคได้อย่างไม่หยุดยั้งแน่นอน