ทหารพม่าชั่วไม่เลิก จับผู้ชายทรมาน-ข่มขืนผู้หญิงโรฮิงญา

8317
เยาวชนชายและหญิงโรฮิงญา 2 รายถูกทหารพม่ายิงเสียชีวิต เมื่อวันที่ 19 พ.ย. 59 (ภาพ arakantimes)

ทหารพม่า 4 กลุ่มได้เข้าไปหมู่บ้าน Kya Gon Taung (Rabailla) ในเมืองมองดอ รัฐยะไข่ ทำร้ายผู้ชายและข่มขืนผู้หญิง เมื่อตอนเช้าของวันที่ 20 พฤศจิกายน 2016 เว็บไซต์อาระกันไทมส์ของมุสลิมโรฮิงญารายงาน

รายงานอาระกันไทมส์ระบุ ทหารพม่าแบ่งออกเป็น 4 กลุ่มเข้าได้เข้าไปยังหมู่บ้าน Kya Gon Taung ในตอนเช้า และจับชาวบ้านไป 25 คน พวกเขาถูกทรมานอย่างรุนแรง

ส่วนใหญ่ของชาวบ้านที่เป็นผู้ชายได้หลบหนีเมื่อเห็นกองทหารเข้ามาทางหมู่บ้าน แต่ต่อมาชาวบ้านที่หนีก็ถูกไล่ล่าและถูกจับกุมตัวประมาณ 100 คน

ตอนแรกทหารนำตัวพวกเขาออกมาจากบ้าน และรวมผู้หญิงเป็น 2 กลุ่มสอง ใน 2 สถานที่ และฉกชิงสิ่งของที่ทหารพบจากพวกเขา เช่น เครื่องประดับทองและเงินจากการตรวจค้นร่างกายพวกเขา

จากนั้นทหารได้ออกจากหมู่บ้านไปในเวลากลางวันและกลับมาอีกครั้งหลังจากรับประทานอาหารกลางวัน พวกเขาทารุณกรรมทางเพศต่อผู้หญิงในบ้านหลังที่สามที่พวกเขาเข้าไป แหล่งข่าวบอกกับผู้สื่อข่าวของอารากันไทมส์

พวกเขาอยู่ในหมู่บ้านที่พวกเขาข่มขืนผู้หญิงทั้งคืน และเผาบ้าน 3 หลังระหว่างกลับไปค่ายของพวกเขาในเช้าวันนี้ (21 พ.ย.)

แหล่งข่าวระบุว่า ทหารกลุ่มหนึ่งได้ออกจากหมู่บ้านในตอนเช้าวันนี้ แต่ที่เหลืออีก 3 กลุ่มยังคงอยู่ในหมู่บ้านที่พวกเขาจะทำอะไรก็ได้ตามที่ต้องการกับชาวบ้านโรฮิงญา

อาระกันไทมส์รายงานด้วยว่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 19 พ.ย. 59 เยาวชนชายและหญิงโรฮิงญา 2 รายถูกทหารพม่ายิงเสียชีวิต โดยทหารพม่าได้เข้าไปยังหมู่บ้านแห่งหนึ่งและกราดยิงอย่างบ้าคลั่งกว่า 2 ชั่วโมง ชาวบ้านทั้งสตรีและเด็กๆ ต้องวิ่งหนีเอาตัวรอดออกจากหมู่บ้าน