คืนแห่งการดื่มเหล้าหนักของนักเดินทางไอริช จบลงที่แนวหน้าสงครามต้านไอซิสในอิรัก

85

การดื่มเหล้าสามารถจบลงได้หลายแบบ แต่สำหรับนักเดินทางแบคแพคเกอร์ชาวไอริชค่ำคืนแห่งการดื่มหนักของพวกเขาจบลงที่แนวหน้าสงครามต่อต้านไอซิสกับนักรบเพชเมอร์กาของชาวเคิร์ดในอิรัก

นักท่องเที่ยวชาวไอริชเขียนในบล็อกของตัวเองว่า คืนหนึ่งเขาและเพื่อนสนิทนั่งดื่มเหล้าอย่างหนักในเขตเคอร์ดิสถาน ประเทศอิรัก และต่อมาก็พบว่าตัวเองอยู่ในแนวหน้าสงคราม ห่างเพียง 300 เมตรจากค่ายไอซิส

วิลเลียม เมียร่า อายุ 26 ปี และ เครก เรย์โนลด์ อายุ 24 ปี คู่หูชาวไอริชและนักเขียนบล็อกแนวท่องเที่ยว ใช้เวลาช่วงสองเดือนที่ผ่านมากับการท่องเที่ยวในตะวันออกกลาง

เมื่อ 10 ธันวาคม พวกเขาได้เดินทางไปยังเมืองสุไลมานียะห์ เมืองที่มีประชากรราว 2 ล้านซึ่งตั้งอยู่ในเขตปกครองตนเองเคอร์ดิสถานของประเทศอิรัก

เขา 2 คนถูกเชิญให้ร่วมดื่มจากชายคนหนึ่งซึ่งมารู้ภายหลังว่ามีความสัมพันธ์กับ “เพชเมอร์กา” กองกำลังนักรบของชาวเคิร์ด

หลังจากดื่มกันอย่างหนักหน่วงหลายชั่วโมง พวกเขาบอกว่า เพื่อนใหม่ได้เชื้อเชิญพวกเขาไปยังแนวหน้าการสู้รบระหว่างนักรบเพชเมอร์กากับกลุ่มก่อการร้ายไอซิส

อย่างงงๆ วิลเลียม กับ เครก ก็พบว่าตัวเองอยู่ในชุดเครื่องแบบของนักรบเพชเมอร์กา นั่งอยู่บนรถบรรทุกอยู่ในดินแดนคั่นกลาง (no-man’s land) ระหว่างเคิร์ดและไอซิส

รายงานบอกว่า ทั้งสองได้พบกับนายพลของเพชเมอร์กาตลอดจน 2 อาสาสมัครจากแคนาดาและฝรั่งเศส

นักเดินทางไอริชได้เห็นดินแดนพิพาททีมีหมู่บ้านถูกทำลายและซากปรักหักพัง เขาเขียนในบล็อกว่า “เราอยู่ที่นี่ ข้างหน้าเราเพียง 300 เมตรมีธงของไอซิสโบกสะบัดแต่เงียบสงัด ในยามกลางคืนพวกเขางำประกายการโจมตีภายใต้ความมืด เฉพาะแค่เดือนที่ผ่านมา ทหาร 3 นายที่ประจำที่ด่านนี้ถูกสังหารโดยพลซุ่มยิงของไอซิส โดยเหตุล่าสุดเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้วนี่เอง เรายืนอยู่ในบังเกอร์เดียวกับที่เกิดเหตุนี้”

ไม่นานหลังจากนั้น สองไอริชกล่าวว่า พวกเขาก็ได้ร่ำลากับเพื่อนใหม่ของพวกเขาและขอให้เขาโชคดีในการเอาชนะไอซิส

เจอแบบนี้ ทำเอาสร่างเมากันเลยทีเดียวละ!!

อ่านบล็อกต้นฉบับของพวกเขา ได้ที่ http://readyforroad.com

SONY DSC