กองทุนอิสลามธ.ก.ส. ปฐมนิเทศผู้ได้รับทุนรางวัลไปอุมเราะฮ์

เมื่อ วันเสาร์ที่ 29 มิถุนายน 2556 ที่ผ่านมา กองทุนธนาคารอิสลาม ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ได้จัดปฐมนิเทศลูกค้าผู้ได้รับทุนรางวัลเดินทางไปประกอบพิธีอุมเราะฮ์ จำนวน 32 คน (จำนวนผู้ได้รับทุนรางวัล 35 คน มีผู้เดินทางไป 32 คน) ณ.โรงแรมรีเจ้นท์ กรุงเทพฯ

นาย วันชัย พฤทธ์พจน์ พนักงานวิเคราะห์งานสินเชื่อ 8 กลุ่มงานสินเชื่ออิสลาม ได้กล่าวให้การต้อนรับกับผู้ได้รับทุนไปประกอบพิธีอุมเราะฮ์ พร้อมให้คำแนะนำรายละเอียด การเตรียมความพร้อมในการเดินทาง และความรู้ในเรื่องการใช้ชีวิตอยู่ ณ นครเมกกะฮ์ ประเทศซาอุดิอาระเบีย  อาจารย์อรุณ  บุญชม ที่ปรึกษากองทุนอิสลาม ธ.ก.ส.  ร่วมเป็นวิทยากรปฐมนิเทศให้ความรู้ในการเดินทางไปประกอบพิธี          อุมเราะฮ์  ขั้นตอนการประกอบพิธีกรรม และความรู้ทั่วไปที่เกี่ยวข้อง และ นายสมชาย อารยชาติสกุล  รองผู้อำนวยฝ่ายเงินฝาก เป็นตัวแทนคณะผู้บริหารของ ธ.ก.ส. เข้าร่วมแสดงความยินดีและอวยพรในการเดินทางให้กับคณะลูกค้าที่ได้รับทุนไป ประกอบพิธีอุมเราะห์

นาย คอเล็บ  ดือรานิง  อายุ 43 ปี อาชีพ ผู้บริหารสถานศึกษา โรงเรียนนิรันดรวิทยา ผู้ได้รับรางวัลทุนไปประกอบพิธีอุมเราะฮ์ จากจังหวัดนราธิวาส เปิดเผยว่า    “รู้สึกดีใจมาก ที่ได้ไปอุมเราะฮ์ครั้งนี้ แม้ตนเองจะเคยไปอัจย์มาแล้ว 1 ครั้ง และไปอุมเราะฮ์มาแล้ว 3 ครั้ง แต่สิ่งนี้เหมือนอัลเลาะห์ทรงประทาน รู้สึกประทับใจต่อกองทุนอิสลาม ธ.ก.ส. มากๆ ที่ได้ส่งต่อความดีให้กับลูกค้า เหมือนเป็นการสนับสนุนต่อหลักศาสนาด้วย  จึงอยากให้กองทุนอิสลาม ธ.ก.ส. จัดโครงการแบบนี้ต่อไปทุกๆปี”

นาย สมเกียรติ  เจริญสุข  อายุ 46 ปี  อาชีพครูสอนศาสนา โรงเรียนสุเหร่าบ้านเขียวผู้ได้รับรางวัลทุนไปประกอบพิธีอุมเราะฮ์ จากจังหวัดนนทบุรี เปิดเผยว่า “ก่อนจะมีโครงการนี้ตนเองเป็นลูกค้ากองทุนธนาคารอิสลามธ.ก.ส. มาก่อนหลายปี ตอนที่ทราบข่าวว่าเป็นผู้ได้รับรางวัลไปอุมเราะฮ์ งงมาก ประหลาดใจ และดีใจที่สุด เพราะการไปครั้งนี้ถ้าไปเองค่าใช้จ่ายต้องหนึ่งแสนห้า เป็นอย่างน้อย แต่โครงการนี้ธ.ก.ส. เป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด ทั้งค่าตั๋ว มีที่พักให้ มีที่กิน เรียกว่าไปฟรี กินอยู่ฟรีพร้อมเลย เหมือนเป็นโชคดีมากๆในชีวิต ไม่ผิดหวังเลยที่เป็นลูกค้าของธ.ก.ส.”

ด้าน นางหร้อหยะ  เตะเส็น อายุ 39 ปี ผู้ได้รับทุนจากจังหวัดตรัง เปิดเผยว่า “เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ได้ไปประกอบพิธีอุมเราะฮ์ เป็นลูกค้ากองทุนธนาคารอิสลามธ.ก.ส. มาได้ 2-3 ปี แรกๆก็ใช้บริการของธนาคารอื่น แต่อยากใช้บริการที่เป็นธนาคารของอิสลาม พี่สาวแนะนำให้มาฝากที่กองทุนธนาคารอิสลามธ.ก.ส. เมื่อทราบข่าวว่าเป็นผู้ได้รับรางวัลไปอุมเราะฮ์ รู้สึกดีใจ ตื่นเต้น ไม่นึกไม่ฝัน แม้ตอนเดินทางมาที่นี่จะคิดถึงครอบครัวและลูกที่มาส่งที่สนามบินตรังจนน้ำตา ซึม แต่รู้สึกว่าตัวเองโชคดีมากๆที่มีโอกาสได้ไปทำตามแนวทางศาสนา และรู้สึกขอบคุณกองทุนธนาคารอิสลามธ.ก.ส.ได้มอบโอกาสที่ดีมากๆให้แก่ลูกค้า”

ทั้งนี้ คณะลูกค้าที่ได้รับทุนไปประกอบพิธีอุมเราะห์ ได้เดินทางไป ประเทศซาอุดิอาระเบีย ตั้งแต่วันที่ 30 มิถุนายน 2556 – 15 กรกฎาคม  2556  สนับสนุนโดย กองทุนธนาคารอิสลามธ.ก.ส. ในโครงการเงินฝากรักษาทรัพย์(วาดีอะฮ์) ซึ่งมอบรางวัลทุนไปอัจญ์จำนวน 16 ทุน และรางวัลทุนไปอุมเราะฮ์ จำนวน จำนวน 35 ทุน รวมมูลค่ารางวัลกว่า 5 ล้านบาท