ไทยไลอ้อนแอร์รุกตลาดนานาชาติ เปิดให้จองตั๋วผ่านอมาเดอุส

4

ในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติไม่ต่ำกว่า 30 ล้านคน เดินทางสู่ประเทศไทย เนื่องจากมีสถานที่ท่องเที่ยวอันหลากหลายและค่าใช้จ่ายย่อมเยา ทำให้ประเทศไทยกลายเป็นจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมสูงอย่างต่อเนื่อง

 ทั้งนี้เอง ในข้อตกลงใหม่ระหว่างอมาเดอุสและสายการบินต้นทุนต่ำไทยไลอ้อนแอร์นั้น จะเป็นการเปิดโอกาสให้นักเดินทางทั่วโลกได้ใช้บริการสายการบินราคาสุดประหยัด ทั้งเส้นทางสู่กรุงเทพฯ และ จากกรุงเทพฯ สู่เมืองท่องเที่ยวยอดนิยม และสถานที่ท่องเที่ยว Unseen อื่นๆ ทั่วประเทศไทย โดยภายใต้สัญญาดังกล่าวจะมีการให้บริการทั้งหมด17 จุดหมายปลายทางครอบคลุมจังหวัดภูเก็ตถึงจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งขณะนี้สามารถจองตั๋วโดยสารผ่านเครือข่ายตัวแทนการท่องเที่ยวจากทั่วโลกของอมาเดอุสได้แล้ว 

 กัปตัน ดาร์ซิโต เฮนโดรเซปุโตร กรรมการผู้จัดการ สายการบินไทย ไลอ้อนแอร์ กล่าวว่า ที่ผ่านมา ความต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่บินสู่ประเทศไทยและภายในประเทศมีเพิ่มมากขึ้น และไทย ไลอ้อน แอร์เป็นหนึ่งในสายการบินราคาประหยัดที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าด้วยบริการที่มีคุณภาพ ในราคาย่อมเยาสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางมายังกรุงเทพฯ และจุดหมายปลายทางอื่นๆทั่วประเทศไทย นักท่องเที่ยวไทยส่วนใหญ่นั้น รู้จักบริการของไทย ไลอ้อน แอร์เป็นอย่างดี แต่ยังถือว่าไม่มากพอสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ การร่วมมือกับอมาเดอุสในครั้งนี้จึงมีนัยสำคัญมาก เนื่องจาก อมาเดอุสจะสามารถนำพาสายการบินเข้าถึงกลุ่มลูกค้าต่างชาติได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น” 

 สายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ ให้บริการจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง กรุงเทพฯ ได้ขยายเส้นทางการบินในเส้นทางต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง ในปี 2016 ได้เพิ่มบริการเส้นทางการบินใหม่ไปยังเมืองย่างกุ้ง โฮจิมินห์ และกวางโจว ตามข้อตกลงดังกล่าว สายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ ถือเป็นสายการบินที่ 2 ภายใต้เครือข่ายไลอ้อน แอร์ กรุ๊ป ของอินโดนีเซีย ที่ให้บริการผ่านอมาเดอุส ตามหลังสายการบินในเครือ อย่าง Malindo Air ที่เป็นพันธมิตรกับอมาเดอุส มาอย่างยาวนานเช่นกัน 

 มร. ฮาเซม ฮุสเซน รองประธานกรรมการ หัวหน้ากลุ่มสายการบิน อมาเดอุส ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เอเชีย แปซิฟิค ตุรกี และยุโรปตะวันออก กล่าวว่า เรามีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับอีกหนึ่งสายการบินคุณภาพ จาก ไลอ้อน แอร์ กรุ้ป ในฐานะสมาชิกที่ผู้บริการ ไทย ไลอ้อน แอร์ ร่วมกับอีกกว่า 480 สายการบินที่จำหน่ายผ่านเครือข่ายบริการของเรา และมีความภูมิใจอย่างยิ่งที่ ไทย ไลอ้อน แอร์ เข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับเราและหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของการเติบโตและการขยายฐานลูกค้าของสายการบินต่อไปในอนาคต

อมาเดอุสได้ร่วมมือกับสายการบินราคาประหยัดมากกว่า 90 สายการบิน โดยมีที่นั่งพร้อมรองรับความต้องการในระบบอมาเดอุสถึงร้อยละ 80 ของสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก ซึ่งมีการจองผ่านระบบอมาเดอุสที่เพิ่มสูงมากขึ้นเฉลี่ยร้อยละ 16 อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี 2016