พระมหาอภิชาติประกาศ! อยากเห็นมุสลิมไทยมีสภาพเหมือนโรฮิงญา ถูกไล่ฆ่าตัดหัวเด็กยันคนแก่ ถามอยากถูกเผามัสยิดหรือ?

6987

“เมื่อไหร่พวกมึงจะตายไปจากประเทศซะที กูอยากจะเห็นพวกมึงมีสภาพเหมือนโรฮิงญาจริงๆ เลย โดนพม่าไล่ฆ่า ตัดหัว เผา ตั้งแต่เด็กยันคนแก่ กูอยากเห็นภาพนั้นในเมืองไทยจริงๆ บอกตรงๆ อยากเห็นมากๆ” พระมหาอภิชาติ ปุณฺณจนฺโท กล่าวถึงชาวมุสลิมไทยในคลิปล่าสุด

พระมหาอภิชาติ เป็นพระหัวรุนแรงไทยที่จงเกลียดจงชังมุสลิม และได้ออกคลิปปลุกความขัดแย้งทางศาสนาในสังคมไทยมาแล้วหลายครั้ง ก่อนหน้านี้เคยโพสต์ภาพพร้อมข้อความ แนะให้ชาวพุทธตอบโต้การกระทำใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ “ด้วยการเผามัสยิดทิ้งไป 1 มัสยิดหากพระใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ถูกระเบิดหรือถูกยิงตาย 1 รูป” จนได้รับหนังสือตักเตือนจากมหาเถรสมาคม

ในคลิปชิ้นใหม่ ซึ่งถูกโพสต์ลงในเว็บไซต์ยูทูป เมื่อวันที่ 10 มี.ค. 2560 โดยผู้ใช้บัญชีชื่อ วิระทู โมเดล ในหัวข้อ “พระมหาอภิชาติ ปุณฺณจนฺโท ถามสื่ออิสลาม “ต้องการสงครามศาสนาใช่ไหม” นี้ พระมหาอภิชาติได้ออกมาตอบโต้ “เอ็มทูเดย์” สื่อมุสลิม หลังเว็ปไซต์ของสื่อดังกล่าวรายงานข่าวพระสงฆ์ประมาณ 100 รูปเหมาตู้รถไฟ และมีการดื่มสุราในขบวนรถ

“มึงแค่เห็นภาพเพียงแค่ภาพเดียว ที่พระสงฆ์ถือบาตร ถือจีวรลงรถไฟ มึงไปลงข่าวโจมตีหาว่าเขามาวัดธรรมกาย หาว่าเขากินเหล้า ดูหนังโป๊ สั่งอาหารกินกลางคืนบนรถไฟ อัลเลาะห์ไปบอกมึงเหรอถึงลงข่าวแบบนั้น” พระมหาอภิชาติ กล่าวพร้อมถามว่า “พวกมึงต้องการสงครามใช่ไหม ต้องการแตกหักกับชาวพุทธในประเทศไทยหรือเปล่า”

พระมหาอภิชาติ ยังกล่าวด้วยว่า “มึงอยากถูกเผามัสยิดเหรอ แค่ข่มขู่นี่ไม่พอ มึงต้องการให้เผาจริงใช่ไหม ต้องการให้ชาวพุทธเผาบ้านใช่ไหมไอ้แขก”

พระมหาอภิชาติระบุว่า สื่อเอ็มทูเดย์ลงข่าวกล่าวหาพระสงฆ์ลอยๆ โดยพระเหล่านั้นเป็นพระธุดงค์ ที่มาจากการปฏิบัติศาสนกิจและในประเทศมาเลเซีย ไปเดินธุดงค์เทิดพระเกียรติในหลวงที่มาเลเซีย

“ถ้ามึงยังเขียนข่าวแบบนี้ ซักหน่อยกูว่าโดนเผาแน่มัสยิดพวกมึง” พระมหาอภิชาติกล่าว

พระมหาอภิชาติกล่าวด้วยว่า “อิสลามดีๆ ก็มี แต่อิสลามเหี้_ๆ เยอะฉิบหา_ในประเทศไทย”

“เมื่อไหร่พวกมึงจะตายไปจากประเทศซะที กูอยากจะเห็นพวกมึงมีสภาพเหมือนโรฮิงญาจริงๆ เลย โดนพม่าไล่ฆ่าตัดหัว เผาตั้งแต่เด็กยันคนแก่ กูอยากเห็นภาพนั้นในเมืองไทยจริงๆ บอกตรงๆ อยากเห็นมากๆ” พระมหาอภิชาติ กล่าวตอนหนึ่งในคลิป

นอกจากนั้นทั้งในตอนต้นของคลิปและตอนจบ พระมหาอภิชาติ ปุณฺณจนฺโท ยังได้กล่าวคำว่า “เอาล้อรถบัส” ซึ่งเป็นการล้อเลียนคำสรรเสริญพระเจ้าของมุสลิม ที่ว่า “อัลลอฮูอักบัร” (อัลเลาะห์ผู้ทรงเกรียงไกร)

กล่าวสำหรับข่าวพระสงฆ์ 100 รูป เหมาตู้รถไฟเข้ากรุง สั่งสุราปาร์ตี้ทั้งคืน นั้นถูกรายงานครั้งแรกเมื่อวันที่ 9 มี.ค. ที่ผ่านมาโดยเว็บไซต์ผู้จัดการออนไลน์ (คลิ๊กอ่าน แก๊งผ้าเหลือง เหมาตู้รถไฟเข้ากรุง สั่งสุราปาร์ตี้ทั้งคืน) และสำนักข่าวทีนิวส์ (คลิ๊กอ่าน) ซึ่งอ้างการรายงานของ Thai News Online ซึ่งคาดว่าเว็บไซต์เอ็มทูเดย์ก็ได้นำข่าวดังกล่าวมาจากแหล่งเดียวกันมานำเสนอด้วยเช่นกัน จนถูกพระมหาอภิชาติออกมาตอบโต้ในที่สุด

อย่างไรก็ดี ยังไม่มีรายงานว่า พระมหาอภิชาติ ตอบโต้การนำเสนอของ thai news online ซึ่งเป็นต้นตอข่าว หรือเว็บไซต์ผู้จัดการออนไลน์และทีนิวส์ที่หยิบมารายงานต่อแต่อย่างใด