หนุ่มตุรกีคุกเข่าขอสาวแต่งงานหน้า “กะบะห์” ชาวโซเชียลวิจารณ์ไม่เหมาะสม!!

253

อาหรับนิวส์ รายงานว่า นายยูซุฟ อัคยอน ชายหนุ่มชาวตุรกีวางแผนที่จะยกระดับความสัมพันธ์กับแฟนสาวของตน โดยการคุกเข่าขอแต่งงานหน้าอาคารกะบะห์ในมัสยิดฮารอมอันศักดิ์สิทธิ์ของชาวมุสลิม แต่โลกโซเชียลวิจารณ์ชี้ไม่เหมาะสม เป็นการไม่เคารพสถานที่ศักดิ์สิทธิ์

หนุ่มคนนี้วางแผนเซอร์ไพรส์หญิงสาวผู้เป็นที่รักโดยการหยิบแหวนขึ้นมาจากกระเป๋าแล้วพูดกับนางว่า “เราอยู่ตรงนี้ต่อหน้ากะบะห์ และต่อหน้าแม่ที่ที่มีความสุขของเรา”

“แน่นอนว่าผมรู้สึกอายที่ทำเช่นนี้ต่อหน้าพวกเขา แต่ผมคิดว่าสิ่งที่ผมทำเป็นเรื่องดี” อัคยอนกล่าวในวิดีโอที่กลายเป็นไวรัลหลังจากที่เขาแชร์บนบัญชีโซเชียลมีเดียของเขา

แม้จะเซอร์ไพรส์แต่แฟนของเขาก็กล่าวติดตลกให้อัคยอนคุกข่าลงด้วย “คุกเข่าลงด้วย ไม่งั้นฉันจะไม่ตอบตกลง” เธอกล่าวในคลิป จากนั้นชายหนุ่มก็คุกเข่าลงต่อหน้าเธอเหมือนกับในหนังฮอลลีวู้ด

https://www.youtube.com/watch?v=pBykCdKG2mo

อย่างไรก็ตามอัคยอนก็ต้องเผชิญหน้ากับคำวิจารณ์หลังจากโพสต์วิดีโอสู่ออนไลน์จนต้องลบหรือปิดบัญชีโซเชียลมีเดียของตน

ผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์ในตุรกีบางคนได้คอมเมนต์วิดีโอดังกล่าวว่า เขาไม่เคารพสถานที่ในการเผยแพร่การขอแต่งงานในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ดังกล่าว

ผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์ชาวอาหรับก็ได้แสดงความคิดเห็นที่แตกต่างกัน

“ผมเคารพความโรแมนติกและวัฒนธรรมของประเทศอื่น แต่ผมก็ต้องการความเคารพเช่นเดียวกันนั้นต่อสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของเรา คุณจะต้องขอเธอแต่งงานที่นี่และแบบนี้จริงๆ หรือ?” วาลีด อัลฟาราจ บรรณาธิการบริหารเว็บไซต์ข่าว “อัยนุลเยาม์” ทวีต

อย่างไรก็ตามก็มีผู้ใช้สื่อโซเชียลบางคนที่เห็นแย้งโดยระบุว่า “ชาวมักกะห์ก็แต่งงานกันในมัสยิดฮารอม รวมทั้งเชิญคนอื่นๆ มาด้วย มันเป็นเรื่องปรกติสามัญ”