ไม่แคร์ซะอย่าง! นายกยิวประกาศ อิสราเอลจะรักษาพยาบาลนักรบก่อการร้ายที่ต่อสู้ในซีเรียต่อไป

141

เพรสทีวี – นายเบนจามิน เนทันยาฮู นายกรัฐมนตรีอิสราเอล ประกาศว่า อิสราเอลจะยังคงให้การรักษาพยาบาลนักรบกลุ่มก่อการร้ายที่ต่อสู้เพื่อโค่นล้มประธานาธิบดีซีเรีย บาชาร์ อัลอัสซาด

ในการพูดก่อนที่จะมีการประชุมคณะรัฐมนตรีในกรุงเยรูซาเล็มเมื่อวันอาทิตย์ (9 เม.ษ.) ที่ผ่านมา นายเนทันยาฮูระบุว่า อิสราเอลจะยังคงให้การรักษาผู้ก่อการร้ายที่ได้รับบาดเจ็บต่อไป ตามสิ่งที่เขาอ้างว่าเป็น “ความพยายามด้านมนุษยธรรม”

นายกรัฐมนตรีอิสราเอลยังได้ย้ำว่า เทลอาวีฟสนับสนุนอย่างเต็มที่ต่อการใช้ขีปนาวุธโจมตีฐานทัพอากาศซีเรียครั้งล่าสุดโดยกองทัพสหรัฐฯ

คำกล่าวของเนทันยาฮูมีขึ้นหลังจากรัฐบาลซีเรียกล่าวหาว่า เทลอาวีฟและกลุ่มพันธมิตรตะวันตกรวมทั้งพันธมิตรในภูมิภาคกำลังให้การช่วยเหลือกลุ่มก่อการร้ายซึ่งสร้างความหายนะอยู่ในซีเรีย

เมื่อวันที่ 28 เมษายนปีที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่รัฐบาลซีเรียและเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นสามารถยึดยานพาหนะเต็มไปด้วยอาวุธที่ผลิตจากอิสราเอลซึ่งเกี่ยวข้องกับผู้ก่อการร้ายไอซิสในจังหวัดสุไวดา (Suwayda) ทางตอนใต้ของซีเรีย

ภาพดังกล่าวเผยให้เห็น นายเบนจามิน เนทันยาฮู นายกรัฐมนตรีอิสราเอล จับมือกับนักรบผู้ก่อการร้ายที่โรงพยาบาลสนามแห่งหนึ่งในเขตที่ราบสูงโกลันของซีเรียซึ่งถูกอิสราเอลยึดครอง

อิสราเอลได้ให้การรักษาผู้ก่อการร้ายที่ได้รับบาดเจ็บจากซีเรียในศูนย์การแพทย์และโรงพยาบาลของตนนับตั้งแต่เกิดความขัดแย้งในซีเรียในเดือนมีนาคม 2011 แหล่งข่าวจากซีเรียรายงานว่า หลังจากที่ได้รับการรักษาที่โรงพยาบาลของอิสราเอลแล้วพวกผู้ก่อการร้ายก็กลับเข้าไปในซีเรีย ดำเนินการก่อวินาศกรรมและก่อการร้ายต่อไป

เอกสารจากโรงพยาบาลของอิสราเอลเผยให้เห็นตัวเลขว่า อิสราเอลใช้เงินหลายล้านดอลลาร์ในการรักษาผู้ก่อการร้ายที่ได้รับบาดเจ็บจากการต่อสู้กับกองกำลังของรัฐบาลซีเรีย