ระเบิดกลางคอนเสิร์ต เมืองเเมนเชสเตอร์ อังกฤษ ดับ 19 บาดเจ็บกว่า 50

34
ภาพ bbc/PETER BYRNE

เกิดเหตุระเบิดที่หอแสดงคอนเสิร์ตในเมืองแมนเชสเตอร์ของอังกฤษ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 19 คน และได้รับบาดเจ็บอีกราว 50 คน

บีบีซีรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่ “แมนเชสเตอร์ อารีนา” ในเมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เมื่อช่วงดึกของวันที่ 22 พฤษภาคม หรือช่วงเช้าของวันที่ 23 พฤษภาคมตามเวลาประเทศไทย หลังคอนเสิร์ต ของ “อาเรียนา แกรนเด” ศิลปินนักร้องชาวอเมริกัน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 19 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บราว 50 คน

ผู้สื่อข่าวบีบีซี รายงานว่าเจ้าหน้าที่ระดับสูงของหน่วยปราบปรามการก่อการร้ายได้ร่วมประชุมกันในกรุงลอนดอน และประสานงานกับกระทรวงมหาดไทยอย่างเต็มที่

ด้านตำรวจขนส่งของอังกฤษเปิดเผยว่า ระเบิดเกิดขึ้นบริเวณห้องโถงของหอแสดงดนตรีแมนเชสเตอร์ โดยขณะนี้ได้ปิดบริการสถานีรถไฟแมนเชสเตอร์วิกตอเรียซึ่งอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ และได้ยกเลิกการเดินรถแล้ว

วอยซ์ออฟอเมริการายงานว่า ตัวแทนผู้จัดงานกล่าวว่านักร้อง  “อาเรียนา แกรนเด” ไม่ได้รับบาดเจ็บ เธอมีกำหนดเดินทางแสดง “Dangerous Woman Tour” อีกหลายประเทศในยุโรปและอเมริกาใต้ หลังจากนี้

สำหรับตารางการแสดงในเอเชีย ประเทศไทยเป็นหนึ่งในสถานที่จัดคอนเสิร์ต “Dangerous Woman Tour” ด้วยเช่นกัน วอยซ์ออฟอเมริการะบุ

สำหรับสาเหตุของเหตุระเบิดนั้นยังไม่ชัดเจน อย่างไรก็ตาม คาดว่าน่าจะเป็นการก่อการร้าย

อินดิเพนเดนท์สื่ออังกฤษรายงานอ้างตำรวจที่สันนิษฐานว่าเหตุระเบิดครั้งนี้เป็นการโจมตีโดยระเบิดฆ่าตัวตาย