ชั่วเกินมนุษย์! ไอซิสฆ่าทารกนำเนื้อมาทำอาหารให้แม่ชาวยาซิดีกิน

306
เฟียน ดาคิล (Vian Dakhil) นักการเมืองหญิงอิรัก ชาวยาซิดี

อินดีเพนเด้นท์ – ส.ส.หญิงอิรักชาวยาซิดีแฉ ไอซิสฆ่าทารกคนหนึ่งแล้วนำเนื้อไปปรุงอาหารแล้วนำไปให้แม่ของทารกคนดังกล่าวกิน ภายหลังจึงเฉลยว่าเป็นเนื้อของลูกของเธอ นอกจากนั้นพวกเขายังได้ข่มขืนเด็กหญิงวัย 10 ขวบจนตายต่อหน้าครอบครัว

เฟียน ดาคิล (Vian Dakhil) นักการเมืองอิรักผู้มีชื่อเสียงชาวยาซิดี และเป็นกระบอกเสียงสำคัญในการบอกเล่าความสยดสยองและโหดร้ายที่ไอซิสกระทำกับคนของเธอ

ทั้งนี้ กลุ่มก่อการร้ายไอซิสเชื่อว่า ชนกลุ่มน้อยชาวยาซีดี (ซึ่งปฏิบัติตามศาสนาและประเพณีดั้งเดิมของตน) เป็นพวกนอกรีต นับถือปีศาจ และได้สังหารฆ่าล้างเผ่าพันธ์พวกเขา

ข้อกล่าวหาที่น่าสยดสยองล่าสุด มาจาก นางสาวดาคิล ที่ให้สัมภาษณ์เมื่อเร็วๆ นี้ กับสถานีโทรทัศน์ช่องเอ็กซ์ตร้านิวส์ (Extra News) ของอียิปต์

ในการพูดคุยเกี่ยวกับชาวยาซิดี (Yazidis) บางส่วนที่เธอเคยช่วยชีวิต เธอกล่าวว่า “มีผู้หญิงคนหนึ่งที่เราช่วยให้พ้นจากไอซิส เล่าว่า เธอถูกขังอยู่ในห้องใต้ดินเป็นเวลา 3 วัน โดยปราศจากอาหารและน้ำ”

“หลังจากนั้น พวกเขาก็นำข้าวและเนื้อมาให้ เธอกินอาหารดังกล่าวเพราะหิวมาก”

เมื่อกินเสร็จพวกเขาก็บอกกับเธอว่า “เราปรุงอาหารนี้จากลูกชายวัย 1 ขวบที่เราเอาไปจากเจ้า ซึ่งนี่คือสิ่งที่เจ้าเพิ่งกินไป”

คำบอกเล่านี้ทำให้ผู้ถูกสัมภาษณ์ถึงกับหลั่งน้ำตาออกมา

นางสาวดาคิล ยังเล่าถึงชะตากรรมของหญิงยาซิดีอีกคน โดยเธอบอกว่า “หญิงสาวคนหนึ่งบอกว่า พวกเขาจับตัวน้องสาวทั้ง 6 คนของเธอ”

“น้องคนเล็ก อายุ 10 ขวบ ถูกข่มขืนจนตายต่อหน้าพ่อและน้องสาวคนอื่นๆ เธออายุแค่ 10 ขวบเอง”

เชื่อว่าชาวยาซิดีเกือบ 10,000 คนถูกสังหารหรือถูกจับกุมโดยไอซิสในระหว่างการเข้ารุกรานทั่วอิรักของกลุ่มหัวรุนแรงในเดือนสิงหาคม 2014 (พ.ศ.2557)

ไอซิสเจาะจงกระทำการหยามชนกลุ่มน้อยนี้ ผู้หญิงหลายคนถูกนำตัวไปเป็นทาสทางเพศ ขณะที่คนอื่นๆ ถูกพบเป็นศพหมู่ในหลุมขนาดใหญ่

ในเดือนพฤษภาคม วารสาร PLOS Medicine คาดว่า ชาวยาซิดี 9,900 คนที่ถูกจับตัวโดยไอซิสเมื่อ 2 ก่อน ในจำนวนนี้ 3,100 คนถูกสังหารด้วยวิธีการที่โหดร้ายเช่นการฆ่าตัดศีรษะ

หลายคนที่ถูกจับตัวไปกลายเป็นผู้สาบสูญ

ในสถานการณ์เช่นนี้ นางสาวดาคิลได้กล่าวปราศรัยต่อรัฐสภาอิรักขอร้องให้โลกหันมาช่วยผู้คนของเธอที่ภูเขาซินจาร์ (Sinjar) ซึ่งขณะนี้พวกเขาถูกปิดล้อมอยู่