หน้าแรก ข่าวในประเทศ ข่าวทั่วไทย

การไฟฟ้าเตือนประชาชนระวังมิจฉาชีพแอบอ้างเป็น พนง.เก็บค่าไฟ

193

ASTVผู้จัดการออนไลน์ รายงานว่า นายชาญ ปัทมะวิภาค ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) เปิดเผยว่า ตามที่มีกลุ่มมิจฉาชีพแอบอ้างเป็นพนักงานของการไฟฟ้านครหลวง พร้อมปลอมแปลงบัตรประจำตัวพนักงานรัฐวิสาหกิจการไฟฟ้านครหลวง เพื่อใช้ในการแสดงตนให้บริการรับชำระค่าไฟฟ้านอกสถานที่ และแจ้งเอกสารเตือนตัดไฟฟ้าปลอม การไฟฟ้านครหลวงขอแจ้งให้ทราบว่าทางการไฟฟ้านครหลวงไม่มีบริการให้พนักงาน รับชำระ ค่าไฟฟ้านอกสถานที่ ยกเว้นกรณีที่ กฟน. จัดกิจกรรมส่งเสริมความสัมพันธ์กับชุมชนซึ่งจะมีการประชาสัมพันธ์ให้ทราบ ก่อนทุกครั้ง

ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร กล่าวว่า ในการชำระค่าไฟฟ้าของการไฟฟ้านครหลวงนั้นสามารถชำระค่าไฟฟ้าได้ที่การไฟฟ้า นครหลวงเขต หรือชำระค่าไฟฟ้าผ่านบริการอื่นๆ อาทิ ชำระเงินผ่าน application mea smart life ผ่านตัวแทนรับชำระค่าไฟฟ้า เช่น เคาน์เตอร์เซอร์วิส บริการชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ (mobile banking) การหักบัญชีธนาคาร การชำระเงินผ่านเคาน์เตอร์ธนาคารและผ่านตู้ atm หรือช่องทางอื่นๆ โดยผู้ใช้ไฟฟ้าสามารถศึกษาช่องทางรับชำระค่าไฟฟ้าได้ที่เว็บไซต์ www.mea.or.th

หากพบบุคคลแอบอ้างเป็นพนักงานการไฟฟ้านครหลวงหรือแสดงตัวเป็นตัวแทนจากการ ไฟฟ้านครหลวงเรียกเก็บเงินค่าไฟฟ้า รับชำระค่าไฟฟ้า ณ สถานที่ใช้ไฟฟ้า สามารถขอให้แสดงบัตรประจำตัวพนักงาน แจ้งข้อมูลได้ที่การไฟฟ้านครหลวงเขตใกล้บ้าน หรือที่ศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ไฟฟ้า โทร. 1130 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง