กบฎซีเรียรัวยิงน้องสาวตัวเองตายทารุณ หลังรู้ว่าเธอมีเซ็กส์กับทหารตุรกี (วิดีโอ 18+)

433

นักรบฝ่ายกบฏชาวซีเรียได้ประหารชีวิตน้องสาวของตนเองอย่างทารุณ หลังรู้ว่าเธอได้มีเพศสัมพันธ์กับเจ้าหน้าที่กองทัพตุรกีในภาคเหนือของซีเรีย

เว็บไซต์ อัลมัสดาร์นิวส์ รายงานอ้างเว็บไซต์ Muraselon ระบุว่า นายบาชาร์ บาซีซ นักรบฝ่ายต่อต้านรัฐบาลซีเรียที่ได้รับการสนับสนุนจากตุรกีในภาคเหนือของซีเรียพบว่าน้องสาวของเขาที่ชื่อ “รชา” ไปมีความสัมพันธ์ทางเพศกับเจ้าหน้าที่จากกองทัพตุรกี

บาชาร์รู้เรื่องที่เกิดขึ้นหลังจากภาพเปลือยของรชา กลายเป็นไวรัลในสื่อสังคมออนไลน์

เหตุการณ์นี้สำหรับในประเทศอิสลามและประเทศในตะวันออกกลางบางส่วนถูกจัดว่าเป็น “การฆ่าคนล้างอาย” (Shame Killing) ซึ่งผู้กระทำความผิดเชื่อว่าเหยื่อได้นำความอัปยศหรือความเสื่อมเสียเกียรติมาให้กับครอบครัว หรือได้ละเมิดหลักการของชุมชนหรือศาสนา

อาชญากรรมครั้งนี้ได้ถูกถ่ายวิดีโอที่น่าสะอิดสะเอียนโดยเพื่อนคนหนึ่งของบาชาร์ ที่สนับสนุนให้เขา “เรียกคืนเกียรติ” ด้วยการฆ่าโหดน้องสาวของตน

เหยื่อผู้เคราะห์ร้ายถูกสั่งให้แสดงใบหน้าของเธอต่อกล้อง จากนั้นบาชาร์ก็ได้ยิงปืน Ak-47 ด้วยกระสุนราว 90 นัดไปที่น้องสาวของเขาจนเสียชีวิตอย่างทารุณ

เว็บไซต์ Muraselon ระบุว่า ยังไม่ทราบชะตากรรมของ “เจ้าหน้าที่ตุรกี” ซึ่งเป็นต้นเหตุที่ทำให้รชาถูกฆ่า หรือฆาตกรคนนี้อาจไม่กล้าจับตัวเขามาจัดการเหมือนที่ทำกับน้องสาวของตัวเอง

https://www.youtube.com/watch?v=DhS5NLfRLr8