ห้องข่าว “ซีเอ็นเอ็น” ในนิวยอร์ก อพยพโกลาหล หลังพบพัสดุน่าสงสัย

39
FILE PICTURE © Reuters/ Eduardo Munoz

อาร์ที – ไทม์ วอร์เนอร์ เซ็นเตอร์ ในนิวยอร์ก ที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของ “ซีเอ็นเอ็น” สำนักข่าวชื่อดัง มีการอพยพพนักงานกันโกลาหลหลังพบพัสดุที่น่าสงสัย เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นคล้อยหลังไม่กี่ชั่วโมงที่มีการตรวจพบการส่งระเบิดทางไปรษณีย์ไปยังสำนักงานของบารัก โอบามา และบ้านของคลินตัน

ตำรวจนิวยอร์ก (NYPD) ได้เข้าตรวจสอบหีบห่อที่พบในตึกไทม์ วอร์เนอร์ เซ็นเตอร์ ซีเอ็นเอ็นรายงานพร้อมทั้งระบุว่า ได้มีการอพยพเจ้าหน้าที่จากห้องข่าวแล้ว “เพื่อเป็นการป้องกันไว้ก่อน”

หน่วยสืบราชการลับกล่าว ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงเช้าของวันพุธ (24 ต.ค.) มีการส่งระเบิดไปยังบ้านของอดีตประธานาธิบดีบิล คลินตันและภรรยานางฮิลลารี ย่านเวสต์เชสเตอร์เคาตี นิวยอร์ก และสำนักงานของอดีตประธานาธิบดีบารัก โอบามา ในกรุงวอชิงตันดีซี ซึ่งถูกตรวจพบระหว่างการตรวจเช็คสิ่งของที่มาทางไปรษณีย์ซึ่งทำเป็นประจำ และในวันจันทร์ที่ผ่านมาก็มีการพบหีบห่อที่มีอุปกรณ์ระเบิดอยู่ใกล้บ้านของ จอร์จ โซรอจ มหาเศรษฐีและผู้บริจาครายสำคัญของพรรคเดโมแครต

ซีเอ็นเอ็นยังรายงานด้วยว่า ก่อนหน้านี้ว่ามีการส่งระเบิดไปยังทำเนียบขาว แต่ข้อมูลดังกล่าวยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ

ไทม์ วอร์เนอร์ เซ็นเตอร์ ตั้งอยู่ใกล้เซ็นทรัลปาร์ค ตำรวจได้ปิดล้อมพื้นที่โดยรอบอาคาร

อุปกรณ์ที่พบใน ไทม์ วอร์เนอร์ เซ็นเตอร์ ถูกระบุว่าสร้างขึ้นด้วยท่อและสายไฟ ซีเอ็นเอ็นรายงานอ้างแหล่งข่าวจากตำรวจ และระบุว่า ด้านกฎหมายถือเป็น “ระเบิดจริง”

อ้างอิงจากซีเอ็นเอ็น อุปกรณ์ดังกล่าวถูกค้นพบในห้องรับฝากของ ไทม์ วอร์เนอร์ เซ็นเตอร์