เฮลิคอปเตอร์ “เลสเตอร์ ซิตี้”  ตกข้างสนาม ยังไม่รู้ชะตา “วิชัย ศรีวัฒนประภา”

58

สำนักข่าวต่างประเทศหลายสำนักรายงานว่า “เฮลิคอปเตอร์” ของ “เลสเตอร์ ซิตี้” สโมสรฟุตบอลอังกฤษชื่อดัง “ตก” ขณะจะนำเครื่องขึ้นจากหน้าสนามแข่งขัน ยังไม่มีการยืนยืนอย่างเป็นทางการว่า “เสียวิชัย” เจ้าของสโมสรชาวไทยอยู่ในเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวหรือไม่

เหตุเกิดเมื่อเวลา 20.38 น. ของคืนวันเสาร์ ตามเวลาท้องถิ่น หรือเวลา 02.38 น. วันอาทิตย์ (28 ต.ค.) ตามเวลาไทย 

เฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวพยายามที่จะขึ้นบินออกจากลานจอดรถข้างสนามคิงเพาเวอร์สเตเดี้ยมของทีม หลังเสร็จสิ้นเกมการแข่งขัน ระหว่าง เลสเตอร์ ซิตี้ กับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด จากนั้นไม่กี่อึดใจก็สูญเสียการควบคุมก่อนจะตกลงกลางลานจอดที่ห่างจากจุดบินขึ้นเพียงไม่กี่ร้อยเมตร

ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการว่า “นายวิชัย ศรีวัฒนประภา” ประธานสโมสรชาวไทย มหาเศรษฐีเจ้าของธุรกิจคิงพาวเวอร์ อยู่ในเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวหรือไม่ รวมทั้งยังไม่มีการระบุบุคคลว่ามีใครโดยสารอยู่ในเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวและมีอาการเป็นอย่างไร

โดยปรกติเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวใช้ขนส่งนายวิชัยและแขกคนสำคัญของนายวิชัย เมื่อมีการแข่งขันที่สนามคิงเพาเวอร์สเตเดี้ยมของทีม

ด้านสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ระบุในทวิตเตอร์ว่า “สโมสรกำลังประสานงานกับตำรวจและหน่วยกู้ภัยฉุกเฉินในการรับมือกับเหตุการณ์ที่สนามกีฬาคิงเพาเวอร์ สโมสรจะออกแถลงการณ์รายละเอียดอีกครั้งเมื่อมีข้อมูลเพิ่มเติม”