นักข่าวบีบีซีอ้างแหล่งข่าวใกล้ชิดครอบครัว ยืนยัน “เสี่ยวิชัย” ประธานเลสเตอร์ ซิตี้ อยู่บนฮ.ลำที่ตก

78

ผู้สื่อข่าวบีบีซี ทวีต อ้างแหล่งข่าวใกล้ชิดครอบครัว “นายวิชัย ศรีวัฒนประภา” ประธานทีมเลสเตอร์ ซิตี้ และเจ้าของคิง เพาวเวอร์ ยืนยันเขาอยู่บนเฮลิคอปเตอร์ลำที่ตก

โจนาธาน เฮด ผู้สื่อข่าวบีบีซี ทวีตวันนี้ (28 ต.ค.) เวลาประมาณ 10.00 น. ว่า “แหล่งข่าวใกล้ชิดกับครอบครัวของ วิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของคิงเพาเวอร์และเลสเตอร์ซิตี้ ได้ยืนยันว่าเขาอยู่บนเฮลิคอปเตอร์ลำที่ตกนอกสนามคิงพาวเวอร์”

เฮลิคอปเตอร์ 8 ที่นั่งซึ่งโดยปรกติใช้ขนส่งนายวิชัยและแขกคนสำคัญของนายวิชัย เมื่อมีการแข่งขันที่สนามคิงเพาเวอร์สเตเดี้ยมของทีม ได้ขึ้นบินออกจากลานจอดรถข้างสนามคิงเพาเวอร์สเตเดี้ยมของทีม หลังเสร็จสิ้นเกมการแข่งขัน ระหว่าง เลสเตอร์ ซิตี้ กับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด

จากนั้นไม่กี่อึดใจก็สูญเสียการควบคุมก่อนจะตกลงกลางลานจอดที่ห่างจากจุดบินขึ้นเพียงไม่กี่ร้อยเมตร

จนถึงตอนนี้ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการว่า “นายวิชัย อยู่ในเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวหรือไม่ รวมทั้งยังไม่มีการระบุบุคคลว่ามีใครโดยสารอยู่ในเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวและมีอาการเป็นอย่างไร

สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ แถลงผ่านทวิตเตอร์ว่า “สโมสรกำลังประสานงานกับตำรวจและหน่วยกู้ภัยฉุกเฉินในการรับมือกับเหตุการณ์ที่สนามกีฬาคิงเพาเวอร์ สโมสรจะออกแถลงการณ์รายละเอียดอีกครั้งเมื่อมีข้อมูลเพิ่มเติม”