“ริฮานน่า” บอก “ทรัมป์” อย่านำเพลงของเธอไปใช้ในการชุมนุมทางการเมือง

73
Caroline McCredie / Getty Images for Fenty Beauty

โปรดหยุดเล่นเพลงของฉัน นี่เป็นข้อความที่ “ริฮานน่า” นักร้องอเมริกันชื่อดัง ส่งถึง ปธน.โดนัลด์ ทรัมป์ เมื่อวันอาทิตย์ (4 ต.ค.) หลังจากได้ทราบว่าซิงเกิ้ล “Do not Stop the Music” ของเธอในปี 2007 ถูกเล่นในงานชุมนุมทางการเมืองของเขา NBCnews รายงาน

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา หลังจากที่ผู้สื่อข่าววอชิงตันโพสต์ “ฟิลิป รักเกอร์” ทวีตว่าเพลงฮิตของ “ริฮานน่า” กำลังถูกเล่นในงานชุมนุมพบปะกับผู้สนับสนุนของทรัมป์ในเมืองชัททานูกา รัฐเทนเนสซีของสหรัฐฯ นักร้องดังก็ทวีตตอบว่า “อย่าให้มากไปกว่านี้”

เธอยังกล่าวอีกว่า “ฉันและคนของฉัน ไม่เคยเลยที่จะไปอยู่ในหรือใกล้กับการชุมนุมที่น่าอนาถแบบนั้น”

“รักเกอร์” กล่าวว่า เพลงถูกเล่นในขณะที่ทีมงานทรัมป์ โยนเสื้อยืดเข้าไปในกลุ่มฝูงชน เช่นเดียวกับที่ทำกันในเกมเบสบอล “ทุกคนรักมัน” เขากล่าว

คำเตือนของ “ริฮานน่า” ต่อประธานาธิบดีทรัมป์เกิดขึ้นไม่นานนักหลังจากที่เธอได้โพสต์ในอินสตาแกรมว่าเธอสนับสนุน “แอนดรูว์ กิลลัม” จากพรรคเดโมแครต ผู้สมัครลงชิงผู้ว่าการรัฐฟลอริด้า

“ฟลอริดา: คุณมีโอกาสที่จะสร้างประวัติศาสตร์ในการเลือกตั้งครั้งนี้” “ริฮานน่า” วัย 30 ปีเขียนไว้ในอินสตาแกรม “สหรัฐฯ มีผู้ว่าการรัฐเป็นคนผิวสีเพียงสี่คนเท่านั้นในประวัติศาสตร์ทั้งหมดของเรา และเราสามารถช่วย แอนดรูว์ กิลลัม เป็นคนต่อไปและเป็นคนแรกของฟลอริด้า”

ด้วยการเคลื่อนไหวในเรื่องนี้ของริฮานน่า ตอนนี้ก็มีศิลปินอีกหลายคนซึ่งเรียกร้องไม่ให้นำเพลงของตนไปเป็นส่วนหนึ่งในการชุมนุมของพรรครีพับลิกัน