“มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์” หวนการเมือง นั่งหัวหน้า“พรรคเศรษฐกิจใหม่”

125
มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ / ภาพ สำนักข่าวไทย

“มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์” ประกาศหวนทำงานการเมือง รับตำแหน่งหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ เสนอชื่อเป็นนายกฯ และวางยุทธศาสตร์เศรษฐกิจให้ประเทศ

วันนี้ (14 พ.ย.) ที่โรงแรมเซนทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ อดีตรองนายกรัฐมนตรี แถลงความชัดเจนถึงอนาคตการเมือง ว่า จะลงมาทำงานการเมือง โดยจะไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคเศรษฐกิจใหม่ ซึ่งปัจจุบันมีนายสุภดิศ อากาศฤกษ์ เป็นหัวหน้าพรรค สำนักข่าวไทยรายงาน

เขาให้เหตุผลว่า จากการพูดคุยกับหัวหน้าพรรคได้ข้อสรุปให้เป็นผู้วางยุทธศาสตร์เศรษฐกิจให้กับประเทศ รวมถึงพรรคจะเสนอชื่อตนเป็นว่าที่นายกรัฐมนตรีเพียงคนเดียวของพรรค และให้ตนดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ด้วย โดยจะไปสมัครเป็นสมาชิกพรรค ณ ที่ทำการพรรค ซึ่งตั้งอยู่ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ เร็ว ๆ นี้

“ปัญหาของประเทศขณะนี้กำลังเผชิญปัญหา ทั้งเศรษฐกิจ สังคม การเมือง อาชญากรรม และปัญหาพืชผลทางการเกษตร ผมถนัดเรื่องเศรษฐกิจจากประสบการณ์การทำงานที่ผ่านมา และหลายปีมานี้ได้ลงพื้นที่พบกับปัญหาปากท้อง การเจ็บป่วยมากมาย จากนี้ไปคนไทยทั้งประเทศต้องมีความสุขอย่างแท้จริง ระบบเศรษฐกิจแบบใหม่ โดยขอให้รอดูว่าจะเกิดอะไรขึ้น คิดนอกกรอบ คิดนอกกล่อง เพราะปัญหายืดเยื้อมากเกินไปแล้ว ผมไม่ฝันเล็ก ๆ แน่ เมื่อตัดสินใจแล้ว และต้องการทำงานตอบแทนคุณประเทศ” นายมิ่งขวัญ กล่าวตามรายงานของสำนักข่าวไทย

นายมิ่งขวัญ ยังได้กล่าวขอบคุณหลายพรรคการเมืองที่มาพูดคุยและเชิญชวนให้ร่วมงานการเมือง แต่ที่เลือกพรรคเศรษฐกิจใหม่ เพราะจะได้ทำงานให้คนที่เชื่อมั่นและศรัทธาในตัวตนว่าจะทำอะไรให้ประเทศได้ โดยขอเชิญชวนคนที่มีอุดมการณ์ตรงกัน ไปสมัครสมาชิกพรรคเศรษฐกิจใหม่ เพราะจะเป็นพรรคแห่งโอกาส ได้เวลาของประเทศไทยและคนไทยทั้งประเทศที่จะก้าวสู่ระบบเศรษฐกิจใหม่มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน

เขายืนยันความเป็นอิสระ มีความคิดเป็นของตัวเอง ไม่ได้เป็นนอมินีพรรคเพื่อไทย แต่พรรคเศรษฐกิจใหม่จะสู้กับพรรคคู่แข่งด้วยนโยบายยุทธศาสตร์ที่จับต้องได้ รวมกับประสบการณ์ที่ผ่านมา และพร้อมจับมือกับพรรคการเมืองอื่น ๆ ที่อุดมการณ์ตรงกัน ทั้งด้านเศรษฐกิจและความเป็นประชาธิปไตย แต่ไม่ขอให้ความเห็นว่าจะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี อีกสมัยหรือไม่