WD® เปิดตัวฮาร์ดดิสก์ WD Re+ ขนาด 3.5 นิ้วใหม่ ดีไซน์เพื่อดาต้าเซ็นเตอร์สมัยใหม่ จุใจกับความจุเต็มเหนี่ยว 6 TB กินไฟน้อยเพียง 6 วัตต์เท่านั้น

WD® บริษัทในเครือของเวสเทิร์น ดิจิตอล ผู้นำระดับโลกด้านระบบจัดเก็บข้อมูล วันนี้เปิดตัว WD Re+™ ฮาร์ดดิสก์รุ่นใหม่จากตระกูล WD Re สำหรับใช้งานในศูนย์ข้อมูลหรือดาต้าเซ็นเตอร์ สมาชิกใหม่ของกลุ่มอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลในศูนย์ข้อมูลของ WD ที่มีความจุสูง และมีลักษณะการจัดเก็บข้อมูลแบบเป็นชั้นที่สมบูรณ์

WD Re+ มอบความประหยัดด้านใช้พลังงานได้สูงสุดในกลุ่มฮาร์ดดิสก์ความจุสูงขนาด 3.5 นิ้ว ที่มีวางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน ถูกออกแบบเพื่อตอบสนองผู้สร้างสรรค์ศูนย์ข้อมูลสมัยใหม่ นอกจากนี้ WD ยังมีแผนขยายสายผลิตภัณฑ์สำหรับการใช้งานในศูนย์ข้อมูลกลุ่มนี้เพิ่มเติมสู่ระดับความจุ 6 เทราไบต์ (TB)  นั่นคือ WD Re™ และ WD Se™  ซึ่งเป็นฮาร์ดดิสก์ยอดนิยมของ WD เพิ่มทางเลือกให้ผู้ใช้งานได้เลือกหลากหลายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นด้านความสามารถ ความจุในการใช้งานที่แตกต่างกัน การใช้พลังงานที่เหมาะสมที่สุด และประสิทธิภาพต้นทุน

ในศูนย์ข้อมูลหรือดาต้าเซ็นเตอร์ที่ทันสมัย สูตรต้นทุนความเป็นเจ้าของโดยรวม (TCO) ประกอบด้วย ความจุ ราคา การใช้ไฟ และความสัมพันธ์ระหว่างตัวแปรเหล่านี้ ฮาร์ดดิสก์ WD Re+ มอบพลังประสิทธิภาพสูงสุด และแพลตฟอร์มความจุสูงและความหนาแน่นสูงที่มีอยู่ในปัจจุบัน

สืบเนื่องจากการที่ต้องพิจารณาในเรื่องของการใช้กำลังไฟเป็นหลักในส่วนของโครงสร้างพื้นฐานระบบคลาวด์ขนาดยักษ์ในปัจจุบัน ฮาร์ดดิสก์ WD Re+ กินไฟเพียงแค่ 6 วัตต์เท่านั้นสำหรับขนาดความจุ 6 TB ต้นทุนความเป็นเจ้าของโดยรวมของผู้ใช้จึงเพิ่มขึ้น และช่วยประหยัดเงินได้หลายล้านดอลลาร์ต่อปี

WD_2015-03-16_WD Re+ 6TB_BGW

แมทท์ รูเทิลเลดจ์ รองประธานอาวุโสฝ่ายเทคโนโลยีจัดเก็บข้อมูลของ WD กล่าวว่า “เงินดอลลาร์และกำลังไฟวัตต์คือปัจจัยที่จำกัดในศูนย์ข้อมูลที่ทันสมัย ด้วยอัตราส่วนวัตต์ต่อกิกะไบต์ชั้นนำ และความน่าเชื่อถือมาช้านานของแพลตฟอร์มฮาร์ดดิสก์ WD Re ฮาร์ดดิสก์ WD Re+ จึงนำเสนอตัวเลือกในคลาส WD Re สำหรับการใช้งานการจัดเก็บข้อมูลความจุสูงแบบ tier-2 สำหรับลูกค้ามีงบประมาณค่าไฟแบบจำกัด ซึ่งการปรับใช้งานด้วยการขยายระบบขนาดยักษ์แบบ scale-out นั้นจะต้องมอบมูลค่ามหาศาลให้แก่ลูกค้าในการใช้งานที่หลากหลายทั้งหมด และขณะเดียวกันก็ต้องให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่าแก่เจ้าของโครงสร้างพื้นฐานด้วย และ WD เองก็มุ่งที่จะนำเสนอมูลค่านั้นให้กับกลุ่มสินค้าทั่วทั้งกลุ่ม”

WD Re+ เป็นฮาร์ดดิสก์แบบอินเทอร์เฟซ SATA 6 Gb/s มีแพลตฟอร์มแผ่นจานแม่เหล็กห้าแผ่นที่หนาแน่น เป็นการผสมผสานที่เหมาะสมที่สุดระหว่างการประหยัดพลังงาน ความจุที่สูง ความน่าเชื่อถือในการทำงานตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน และมีสนนราคาที่สามารถเป็นเจ้าของได้ ความทนทานต่อการสั่นสะเทือน และค่าเวลาเฉลี่ยก่อนการเสียหาย (MTTF) ก็ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ควรพิจารณาเช่นกัน ทั้งนี้ ฮาร์ดดิสก์ WD Re+ มีค่า MTTF1.2 ล้านชั่วโมง และยังเพิ่มประสิทธิภาพด้วยเทคโนโลยี RAFF เพื่อเพิ่มความทนทานต่อการสั่นสะเทือน และเวิร์คโหลดความหนาแน่นสูง รวมถึงอัตราความน่าเชื่อถือที่ระดับภาระงาน 550 TB ต่อปี ซึ่งเป็นศักยภาพของภาระงานที่สูงที่สุดในบรรดาฮาร์ดดิสก์ขนาด 3.5 นิ้วทั้งหมดของ WD โดยฮาร์ดดิสก์ WD Re+ และ WD Re ที่แข็งแกร่งสองรุ่นใหม่นี้ใช้แพลตฟอร์มร่วมกัน เพื่อทำให้ง่ายต่อการปรับใช้ขนาดใหญ่ และยังมอบความน่าเชื่อถือและประสิทธิภาพที่บรรดาลูกค้าต่างก็คาดหวังที่จะได้รับจากผลิตภัณฑ์ศูนย์ข้อมูลของ WD

ปัจจุบัน แพลตฟอร์ม WD Re ที่ได้รับรางวัลของ WD นำเสนอความจุได้สูงสุด 6 TB สำหรับศูนย์ข้อมูลที่มีความต้องการในเรื่องของความจุ และความต้องการจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์ ฮาร์ดดิสก์ WD Re ยังได้รับการออกแบบขึ้นเพื่อให้สามารถรองรับความจุข้อมูลได้สูงสุดถึง 550 TB ต่อปีในการใช้งานภายในศูนย์ข้อมูลที่มีความหนาแน่นสูง โดยมาในรูปแบบอินเทอร์เฟซ SATA พร้อมอัตราการถ่ายโอนข้อมูลสูงสุดที่ 6 Gb/s และอัตราการส่งผ่านข้อมูลตามลำดับคงที่สูงสุดที่ 225 MB/s จึงช่วยมอบประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งในศูนย์ข้อมูลทุกแห่ง

WD_2015-03-16_WD Re+ 6TB_wdfWDRePlus (16)

ฟีเจอร์อื่นๆ ภายในศูนย์ข้อมูลที่ใช้ผลิตภัณฑ์ฮาร์ดดิสก์ WD Re และ WD Re ได้แก่:

การป้องกันการสั่นสะเทือน – เทคโนโลยี RAFF™ ที่ได้รับการปรับปรุงจะตรวจจับตัวไดรฟ์และแก้ไขการสั่นสะเทือนทั้งในแบบลีเนียร์และแบบหมุนได้พร้อมๆ กันในลักษณะเรียลไทม์ นำมาซึ่งการปรับปรุงประสิทธิภาพที่สำคัญในสภาพแวดล้อมที่มีการสั่นสะเทือนสูง ส่งผลให้ประสิทธิภาพการทำงานเพิ่มขึ้นจากฮาร์ดดิสก์ยุคก่อนหน้านี้

เทคโนโลยี  Dual actuator – ระบบกำหนดตำแหน่งหัวอ่าน พร้อมระบบควบคุมสองตัวที่ช่วยเพิ่มความแม่นยำให้กับการกำหนดตำแหน่งบนแทร็กข้อมูล ตัวควบคุมหลักจะทำหน้าที่กำหนดตำแหน่งคร่าวๆ โดยใช้วิธีการควบคุมตำแหน่งด้วยแม่เหล็กไฟฟ้าแบบดั้งเดิม ตัวควบคุมตัวที่สองใช้ระบบเพียโซอิเล็กทริกโมชั่น เพื่อปรับตำแหน่งหัวอ่านโดยละเอียด เพื่อความแม่นยำที่ละเอียดกว่าอีกขั้น

StableTrac™ – เพลาของมอเตอร์จะได้รับการติดตั้งไว้อย่างแน่นหนาที่ปลายทั้งสองด้านเพื่อลดการสั่นสะเทือนของระบบ และเสริมความมีเสถียรให้กับแผ่นจานแม่เหล็ก ทำให้การติดตามข้อมูลระหว่างการอ่านและเขียนข้อมูลมีความแม่นยำ
\Multi-axis shock sensor  – ตรวจจับแรงสั่นสะเทือนที่แม้เกิดขึ้นเพียงเล็กน้อยที่สุดได้โดยอัตโนมัติพร้อมทำการชดเชยเพื่อปกป้องข้อมูล

RAID-specific, time-limited error recovery (TLER) – ป้องกันเหตุการณ์อันไม่ขาดฝันซึ่งอาจเกิดขึ้นกับตัวไดรฟ์อันเนื่องมาจากกระบวนการกู้คืนข้อผิดพลาดของข้อมูลของฮาร์ดไดรฟ์เป็นระยะเวลานาน ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติสำหรับฮาร์ดไดรฟ์คอมพิวเตอร์เดสก์ทอป

เทคโนโลยี NoTouch™ ramp load – หัวบันทึกจะไม่สัมผัสโดนผิวหน้าของดิสก์ ช่วยให้มั่นใจว่าจะช่วยลดการสึกหรอของหัวบันทึกและผิวของตัวดิสก์ได้อย่างมาก รวมทั้งการปกป้องตัวไดรฟ์ระหว่างการขนส่งก็ยังมีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

Thermal extended burn-in test – ไดรฟ์แต่ละตัวจะได้รับการทดสอบการทำงานในขั้นแรกที่เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม พร้อมเพิ่มการทดสอบในระดับอุณหภูมิสูงต่ำสลับกันไปซึ่งช่วยให้มั่นใจถึงการทำงานที่เชื่อถือได้

เทคโนโลยี Dynamic fly height – ความสูงของหัวอ่านและเขียนจากผิวหน้าดิสก์ในแต่ละระดับจะถูกปรับค่าแบบเรียลไทม์ ช่วยสร้างความน่าเชื่อถือให้สำหรับการทำงานในระดับสูงสุด

Dual processor   – ขุมพลังในการประมวลผลที่เพิ่มขึ้นอีกสองเท่าตัวช่วยให้ประสิทธิภาพการทำงานเพิ่มขึ้นสูงสุด

3D Active Balance™ Plus – เทคโนโลยีการควบคุมความสมดุลแบบระนาบคู่ที่ได้รับการปรับปรุงเพิ่มเติม ช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพโดยรวมของฮาร์ดดิสก์และความน่าเชื่อถือ ฮาร์ดดิสก์ที่มีสมดุลที่ไม่เหมาะสมอาจก่อให้เกิดการสั่นสะเทือนและเสียงรบกวนที่มากเกินไปในระบบมัลติไดรฟ์ และยังลดอายุการใช้งานของฮาร์ดดิสก์ รวมถึงบั่นทอนประสิทธิภาพการทำงานในระยะยาวอีกด้วย

สำหรับฮาร์ดดิสก์ WD Se ที่ใช้งานในศูนย์ข้อมูล มอบทั้งประสิทธิภาพความน่าเชื่อถือและความจุที่ได้รับการออกแบบพิเศษสำหรับธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก ไปจนถึง NAS ระดับไฮเอ็นด์ และสภาพแวดล้อมการจำลองแบบในศูนย์ข้อมูลขนาดยักษ์ที่ทำงานตลอด 24 ชั่วโมงไม่มีวันหยุด เต็มอิ่มด้วยความจุสูงสุดที่ 6 TB

การวางจำหน่าย

ผลิตภัณฑ์ WD Re+ รับประกันนานถึง 5 ปีเต็ม สำหรับ WD Re และ WD Se รุ่นความจุ 6 TB จะพร้อมจัดจำหน่ายในช่วงไตรมาสหน้าของปีนี้ ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฮาร์ดดิสก์สำหรับศูนย์ข้อมูลของ WD เชิญแวะที่: http://www.wdc.com/en/products/internal/enterprise/

ข้อมูลเกี่ยวกับ WD

เวสเทิร์น ดิจิตอล (WD) หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียงระดับโลก  WD จัดจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่บุคคลทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการรวบรวม จัดการ และใช้ข้อมูลดิจิตอล  WD เป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ ซึ่งช่วยในการเก็บรักษา ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้  WD ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2513 โดยผลิตภัณฑ์ด้านจัดเก็บข้อมูลของเวสเทิร์น ดิจิตอลถูกจัดจำหน่ายให้แก่ผู้ผลิตระบบและผู้ขายปลีกระดับชั้นนำที่ได้รับการคัดสรร ภายใต้แบรนด์เวสเทิร์น ดิจิตอล และดับบลิวดี สำหรับข้อมูลในส่วนนักลงทุน สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ ( HYPERLINK “http://www.wd.com” www.wd.com) เพื่ออ่านข้อมูลนักลงทุนและข้อมูลด้านการเงินต่างๆ สำหรับหน้าเฟซบุ๊คแฟนเพจในประเทศไทย คลิก http://www.facebook.com/wdthailand