ชายคนหนึ่งถูกตั้งข้อหาล่วงละเมิดทางเพศเด็กชาย 300 คน คดีใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์นอร์เวย์

CC0

สปุตนิก – ตามการฟ้องร้องของทางการนอร์เวย์ ชายคนนี้ล่วงละเมิดทางเพศเด็กวัยรุ่นหลายร้อยคน อายุระหว่าง 9 ถึง 21 ปีโดยการทำตัวเป็นผู้หญิงบนโลกอินเทอร์เน็ต

เจ้าหน้าที่นอร์เวย์ได้ตั้งข้อกล่าวหาแก่ชายคนหนึ่งซึ่งถูกระบุว่าเป็นผู้ตัดสินฟุตบอล ในความผิดทางเพศที่เกี่ยวข้องกับเด็กวัยรุ่นจำนวน 300 คนในนอร์เวย์และประเทศในแถบสแกนดิเนเวียนับตั้งแต่ปี 2011 (พ.ศ.2554) ซึ่งถือเป็นคดีที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของประเทศนี้ NRK ทีวีแห่งชาตินอร์เวย์รายงาน

ผู้ชายคนนี้ถูกกล่าวหาว่ามุ่งเป้าไปที่ชายหนุ่มบนอินเทอร์เน็ต โดยเขาปลอมตัวเป็นผู้หญิงในการสนทนาผ่านทางอินเตอร์เน็ต และหว่านล้อมเหยื่อให้มีส่วนร่วมในกิจกรรมทางเพศ ซึ่งเขาถ่ายคลิปไว้ โดยสัญญาว่าจะให้เงินและ / หรือรูปถ่ายที่เร้าอารมณ์ส่งไปแลก สำนักงานอัยการกล่าวว่าผู้ที่ตกเป็นเหยื่ออายุ 9 ถึง 21 ปี หนึ่งในข้อหาที่ถูกตั้งต่อเขารวมถึงการข่มขืนด้วย

“คดีนี้เป็นคดีร้ายแรง และเป็นเรื่องใหญ่ที่สุดในคดีล่วงละเมิดทางเพศในประเทศนอร์เวย์จนถึงปัจจุบัน” พนักงานอัยการของรัฐ “ยูโร แฮนส์สัน บูล” กล่าวในแถลงการณ์

ขณะที่อัยการสูงสุด “คริสเตียน ลุนดิน” กล่าวว่า กรณีนี้เป็นเรื่องที่ “หาตัวจับยาก” ในประวัติศาสตร์กฎหมายของประเทศนอร์เวย์

ในขณะที่ปลอมตัวเป็นผู้หญิง ชายที่ถูกกล่าวหาคนนี้จะเริ่มต้นการสนทนาทางเพศและทำให้เด็กหนุ่มช่วยตัวเองผ่านกล้อง โดยมีความหวังว่าจะได้ภาพเช่นเดียวกันกลับมา ชายคนนี้ยังข่มขู่เหยื่อหลายรายว่าจะนำคลิปที่อัดไว้ไปเผยแพร่บนอินเทอร์เน็ตหากพวกเขาหยุดส่ง โดยรวมแล้วชายผู้นี้ได้รับและบันทึกคลิปลักษณะนี้ไม่น้อยกว่า 16,463 คลิปตามคำฟ้อง

ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อหลายคนอาศัยอยู่นอกประเทศนอร์เวย์ ซึ่งได้รับความร่วมมืออย่างกว้างขวางจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสวีเดนและเดนมาร์ก

ชายคนนี้ถูกจับและถูกตัดสินจำคุกสั้นๆ ในช่วงฤดูร้อนปี 2016 แต่หลังจากนั้นไม่นาน ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเขาก็ได้ก่อคดีใหม่ก่อนที่จะถูกจับอีกครั้ง

การพิจารณาคดีนี้จะเริ่มปี 2019