หน้าแรก Headline

สื่อซาอุฯ อ้าง ตำรวจฝรั่งเศสพบ “776 ภาพโป๊” ในแล็ปท็อปของ “ตาริก รอมฎอน” นักวิชาการอิสลาม

173
ตาริก รอมฎอน

ในเรื่องอื้อฉาวล่าสุดที่จะกระหน่ำนักวิชาการอิสลาม “ตาริก รอมฎอน” คือ 776 ภาพลามกอนาจาร -ซึ่งรวมถึงภาพบางส่วนของผู้หญิงที่กำลังฟ้องร้องเขาเกี่ยวกับข้อกล่าวหาทางเพศและการข่มขืน – ถูกพบในแล็ปท็อปของเขา อัลอะราบิยาสื่อโปรซาอุฯ รายงาน

“ตาริก รอมฎอน” เป็นหลานชายของ “หะซัน บันนา” ผู้ก่อตั้งกลุ่มภราดรภาพมุสลิม และเป็นนักวิชาการมุสลิมชื่อดังที่มีอิทธิพลในยุโรป และเป็นศาสตราจารย์มหาวิทยาลัย เขาเป็นพลเมืองของสวิตเซอร์แลนด์

ตาริกกำลังอยู่ภายใต้การปล่อยตัวแบบมีเงื่อนไขจากคุกในประเทศฝรั่งเศส อันเนื่องถูกจับ เมื่อปลายเดือนมกราคม 2561 จากข้อกล่าวหาของผู้หญิงสองคนที่ว่า เขาล่วงละเมิดพวกเธอในห้องพักของโรงแรมแห่งหนึ่งในฝรั่งเศส  ตาริกปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าว

อัลอะราบิยาระบุว่า รายงานฉบับใหม่ของหนังสือพิมพ์ฝรั่งเศส “Le Journal du Dimanche” เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้มีการตรวจสอบและวิเคราะห์ข้อมูลทางอิเล็กทรอนิกส์ของรอมฎอนอย่างละเอียดถี่ถ้วนก็พบคอลเล็กชั่นภาพถ่ายทางเพศและภาพลามกอนาจารจำนวน 776 ภาพ

อัลอะราบิยารายงานด้วยว่า วันอังคารที่ผ่านมา (27 พ.ย.)​ รายงานลับที่ถูกเปิดเผยทางช่องวิทยุส่วนของชาวสวิสที่พูภาษาฝรั่งเศส ยืนยันข้อกล่าวหาเรื่องการล่วงละเมิดทางเพศของรอมฎอนในช่วงเวลาที่เขาเป็นครูในสวิสเซอร์แลนด์

การสอบสวนที่ได้รับมอบหมายจากรัฐบาลสวิสให้เข้าไปดูการละเมิดในโรงเรียนต่างๆ เน้นไปที่วิทยาลัย des Coudriers และวิทยาลัย Saussure ซึ่งเป็นที่สอนภาษาฝรั่งเศสของ ตาริก รอมฎอน ระหว่างปี 1984 และ 2004