“เฉลิม” แขวะพวกย้ายพรรคได้แต่หน้าชื่นอกตรม

25

“เฉลิม” เปิดวอร์ ถล่ม พปชร. บี้ 4 รมต. ไขก็อก แขวะพวกย้ายพรรคได้แต่หน้าชื่นอกตรม เย้ย“สมศักดิ์-สุริยะ” แค่เอ่ยชื่อก็แพ้แล้ว หยัน “บิ๊กตู่” แค่เล่นลิเกดูกี่รอบก็ไม่น่าตื่นเต้น

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง แกนนำพรรคเพื่อไทย ฐานะหัวหน้าทีมปราศรัยหาเสียงพรรคเพื่อไทย เผยว่า สถานการณ์การเมืองวันนี้ยังสับสนวุ่นวาย เพราะมี 4 รัฐมนตรีไปตั้งพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แต่ยังมีอีกคนที่เป็นอีแอบ ใช้ 4 รัฐมนตรีออกหน้า ทำไม 4 รัฐมนตรีถึงไม่ลาออก ไม่รู้สึกละอายบ้างหรือ แต่ตนตอบแทนได้เลยว่าคงไม่ละอาย เพราะถ้าละอายคงลาออกแล้ว คนที่สมัครเข้าพรรค พปชร.คงเข้าใจผิดว่าจะได้เป็นรัฐบาล ทั้งที่อาศัยใบบุญปฏิวัติรัฐประหาร ขณะนี้รัฐมนตรี 4 คน เอาเปรียบทุกขั้นตอน พรรคอื่นปราศรัยหาเสียงไม่ได้ แต่พรรค พปชร.ทำได้

“ต้องขอบคุณที่พรรค พปชร.ตั้งนายสมศักดิ์ เทพสุทิน เป็นประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง และ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ เป็นประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคอีสาน พอเอ่ยชื่อ 2 คนนี้ ทางการเมืองรู้เลยว่าพรรค พปชร.แพ้แล้ว อยู่ในสภาฯ เคยอภิปรายอะไรบ้าง ถ้าพรรคเพื่อไทยป้องกันการโกงกับคนที่ตั้งท่าจะโกงได้ พรรคเพื่อไทยชนะขาด”

ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่พรรค พปชร. ชู พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ ต่อนั้น ต้องดูว่าคนที่จะชูขึ้นมาได้รับความนิยมจากประชาชนทั่วไปหรือไม่

“วันนี้คนเห็นฝีมือแล้ว เหมือนลิเก ดูไปสามรอบจะให้เล่นรอบที่สี่ คนรู้หมดแล้ว ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้น พล.อ.ประยุทธ์ ถ้าจะมาเล่นการเมืองไม่ผิด แต่ประชาชนได้เลือกแล้วเช่นกัน วันนี้ 4 รัฐมนตรีต้องลาออกได้แล้ว ต้องมีสำนึกทางการเมือง ส่วนอดีต ส.ส.เพื่อไทยย้ายไป พปชร.ก็ไปแต่ตัว แต่คะแนนไม่ได้ตามไปด้วย จะได้มาสักกี่คน พวกหน้าชื่นอกตรม”