‘เสก โลโซ’รอดคุก! คดียิงปืนขึ้นฟ้า ศาลรอลงอาญา2ปี

19

ร็อคเกอร์ชื่อดัง’เสก โลโซ’ รอดคุกคดียิงปืนขึ้นฟ้า ศาลให้รอลงอาญา2ปี ปรับเงิน 2,500 บาท

จากกรณีคดีที่พนักงานอัยการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นโจทก์ฟ้องร็อคเกอร์ชื่อดัง นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย อายุ 43 ปี หรือ เสก โลโซ ในข้อหาความผิดพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะและยิงปืนในเมือง หมู่บ้านหรือชุมชนโดยใช่เหตุ โดยเหตุเกิดวันที่ 29 ธ.ค.2560 เวลา 01.00 น. หลังเล่นคอนเสิร์ตภายในวัดเขาขุนพนม ต.บ้านเกาะ อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช

โดยคืนนั้นเสก โลโซ ได้ยิงปืนขึ้นฟ้าจำนวน 9 นัด และยิงลงพื้นดินอีก 1 นัด รวม 10 นัด ต่อมาหลังเกิดเหตุทางตำรวจ สภ.พรหมคีรี ได้เสนอศาลออกหมายจับนายเสกสรรค์ ศุขพิมายตามข้อหาดังกล่าว และคุมตัวส่งอัยการจังหวัดนครศรีธรรมราช ส่งฟ้องต่อศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช และเมื่อวันที่ 15 มีนาคม2561 ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้อ่านคำพิพากษาจำคุกนายเสกสรรค์ เป็นเวลา 5 วัน ปรับเป็นเงิน 2,000 บาท ซึ่งนายเสกสรรค์ และทนายความ ได้ยื่นอุทธรณ์ต่อศาลอุทธรณ์ทันที ซึ่งศาลอุทธรณ์ได้ใช้เวลาในการพิจารณาคดีตลอดมา

ความคืบหน้าล่าสุด เวลา 09.00 น. เสก โลโซ ได้เดินทางมาพร้อมแฟนสาวและทนายความส่วนตัว มาฟังคำพิพากษาศาลอุธรณ์ที่บัลลังก์ 6 ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช และศาลอุทธรณ์ ได้อ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ในคดีดังกล่าว โดยศาลอุทธรณ์ได้พิพากษาให้ยืนตามศาลชั้นต้นจำคุกจำเลย 5 วัน แต่โทษจำคุกให้รออาญาจำเลยเป็นเวลา 2 ปี และปรับเป็นเงิน 2,500 บาท เนื่องจากเห็นควรให้จำเลยได้มีโอกาสกลับเนื้อกลับตัวเป็นคนดีของสังคมต่อไป

ทั้งนี้หลังจากศาลอุทธรณ์พิพากษาเสร็จแล้ว นายเสกสรรค์ ได้เซ็นชื่อรับทราบคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำศาล ได้คุมตัวนายเสกสรรค์ ไปเสียค่าปรับและปล่อยตัวออกจากศาลในเวลาต่อมา

ภาพเฟซบุ๊ก SEK LOSO