หน้าแรก ข่าวในประเทศ

มั่นใจคดีไม่ล้ม! ป.ป.ง.เผยความคืบหน้า ตรวจสอบยึดทรัพย์ผู้ต้องหา’คดีเมจิกสกิน’

15

ป.ป.ง.เผยความคืบหน้าตรวจสอบยึดทรัพย์ผู้ต้องหาคดีเมจิกสกิน ย้ำทำงานตามหลักฐาน มั่นใจไม่มีล้มถอนแจ้งความคดี

พล.ต.ต.ปรีชา เจริญสหายานนท์ รักษาราชการแทนเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและ ปราบปรามการฟอกเงิน(ป.ป.ง.)กล่าวถึงความคืบหน้าคดีผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ อาหารเสริม ไม่ได้คุณภาพ ในเครือบริษัทเมจิกสกิน โดยในส่วนของการตรวจสอบ สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน(ป.ป.ง. )ได้ติดตามตรวจสอบการยึดทรัพย์และดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทุกรายที่เกี่ยวข้อง

หลังจากที่ ป.ป.ง. ได้รับเป็นคดีเกี่ยวกับการฟอกเงิน แต่ยอมรับว่าการตรวจสอบทรัพย์ของผู้ต้องหาในคดีนี้มีความยากลำบาก เพราะบางคนนำทรัพย์สินไปหลบซ่อนในรูปแบบต่างๆ ทางเจ้าหน้าที่ของ ป.ป.ง. ยืนยันจะติดตามตรวจสอบทรัพย์สินของผู้ต้องหาเพื่อมาดำเนินคดีให้ได้ ซึ่งขณะนี้การตรวจสอบมีความคืบหน้า แต่ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดใดๆ

ส่วนข้อกังวลของผู้เสียหายที่กลัวว่า การฟ้องร้องคดีจะถูกล้มหรือถอนการแจ้งความดำเนินคดี รักษาราชการแทนเลขาธิการ ป.ป.ง.ยืนยันว่า การดำเนินการตรวจสอบทั้งของตำรวจและป.ป.ง.ทุกอย่างยึดตามหลักฐานที่มีการตรวจสอบ และในส่วนของ ป.ป.ง. ก็มีหน้าที่ในการตรวจสอบยึดทรัพย์ ซึ่งทำงานตามหลักฐานที่ตำรวจส่งมา สำหรับการยึดทรัพย์กลุ่มบริษัทเมจิกสกินและผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ขณะนี้ พนักงานสอบสวนได้ยึดทรัพย์ที่เป็นเงินสดมากกว่า 19 ล้านบาท และรถยนต์หรูคัน 20 ล้าน 2 คัน อยู่ระหว่างการตรวจสอบและเตรียมอายัดเพิ่มเติม

ทั้งนี้ ฝากไปยังผู้เสียหายทั่วประเทศให้นำหลักฐานการเสียหายเพื่อไปขอเฉลี่ยทรัพย์ ให้นำหลักฐานไปแจ้งที่ ป.ป.ง. ยื่นความจำนงค์เพื่อเฉลี่ยทรัพย์ในคดีนี้ แสดงตัวภายใน 30 นับตั้งแต่ประกาศในราชกิจจานุเบกษา แต่ขณะนี้ยังไม่ได้ประกาศแต่สามารถไปยื่นก่อนไว้ได้ พร้อมเตรียมแจ้งข้อหากับศิลปินดาราที่เกี่ยวข้องกว่า 50 คน

สำหรับกรณีที่มีผู้เสียหายแจ้งข้อมูลว่า ยังพบกลุ่มเครือข่ายบริษัทเมจิสกิน มีการใช้นอมินีดำเนินการผลิตสินค้าหลายรายการและจำหน่ายสินค้าอยู่ซึ่งเข้าข่ายฉ้อโกงทรัพย์สิน เป็นมูลค่าจำนวนมากนั้น กลุ่มผู้เสียหายได้ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบอีกครั้งด้วย

ข้อมูล : แนวหน้า